Tìm x biết:
1) 9x-1=9
2) 27: 3x=3
3) \(\frac{1}{9}\). 34.3x=37
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= \(\left[\frac{x.\left(x+3\right)}{\left(x+3\right).\left(x^2+9\right)}+\frac{3}{x+9}\right]:\left[\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right]\) ]
\(=\frac{x+3}{x^2-9}.\frac{\left(x-3\right).\left(x^2+9\right)}{x^2+9-6x}\)
= \(\frac{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2}\)
= \(\frac{x+3}{x-3}\)
k mik nhé. Plssss~
\(ĐKXĐ:x\ne\pm3\)
\(P=\left(\frac{x^2-3x}{x^3+3x^2+9x+27}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^3-3x^2+9x-27}\right)\)
\(\Leftrightarrow P=\left(\frac{x^2-3x}{\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x^2-3x\right)+3\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)}:\frac{x^2+9-6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2+9}{\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)}:\frac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{1}{x+3}:\frac{x-3}{x^2+9}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2+9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
\(\left(\frac{x^2+3x}{x^3+3x^2+9x+27}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^3-3x^2+9x-27}\right)\)
\(=\left(\frac{x\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right)\)
\(=\left(\frac{x}{x^2+9}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{x^2+9-6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right)=\frac{x+3}{x^2+9}:\frac{x^2+9-6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)
\(=\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}{\left(x^2+9\right)\left(x^2-6x+9\right)}=\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x-3\right)}=\frac{x+3}{x-3}\)
b) \(Voix>0\Rightarrow P\ne\varnothing\)(mk ko chac)
c) \(P\inℤ\Leftrightarrow x+3⋮x-3\Leftrightarrow x-3\in\left\{-1;-2;-3;-6;1;2;3;6\right\}\)
sau do tinh
cau nay la toan lp 8 nha
Bài 1:
a: \(=\dfrac{21}{7}\cdot\dfrac{15}{45}\cdot\dfrac{9}{18}=3\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
b: \(=\dfrac{11}{33}\cdot\dfrac{24}{8\cdot12}\cdot\dfrac{27}{9}=\dfrac{24}{96}=\dfrac{1}{4}\)
f(x)=9x3-1/3x+3x2-3x+1/3x2-1/9x3-3x2-9x+27+3x
= 9x3-1/9x3+3x2+1/3x2-3x2-1/3-3x-9x+3x+27
= 80/9x3+1/3x2-28/3x+27
\(\left(\frac{x^2+3x}{x^3+3x^2+9x+27}\right)\): \(\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^3-3x^2+9x-27}\right)\)
=\(\left[\frac{x\left(x+3\right)}{x^2\left(x+3\right)+9\left(x+3\right)}\right]\):\(\left[\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^2\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)}\right]\)
=\(\left[\frac{x\left(x-3\right)}{\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)}\right]\):\(\left[\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)}\right]\)
=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\left[\frac{x^2+9}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right]\)
=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\frac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)
=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\frac{x-3}{x^2+9}\)
=\(\frac{x}{x^2+9}\).\(\frac{x^2+9}{x-3}\)
=\(\frac{x}{x-3}\)
\(9^{x-1}=9\)
\(x-1=1\)
\(x=2\)
\(27:3^x=3\)
\(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
x=2