K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2023

giúp chúng ta được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn thay vì ăn đúng 1 loại và chỉ cung cấp được mỗi chất dinh dưỡng ấy

26 tháng 2 2023

Các prôtêin khác nhau từ thức ăn sẽ được tiêu hoá nhờ các enzim tiêu hoá và sẽ bị thuỷ phân thành các axit amin không có tính đặc thù và sẽ được hấp thụ qua ruột vào máu và được chuyển đến tế bào để tạo thành prôtêin đặc thù cho cơ thể chúng ta.

Cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp đc một số prôtêin nhất định từ các axit amin có thể tự tổng hợp được trong cơ thể như là alanine, glycine, serine,... Tuy nhiên, một số prôtêin mà cơ thể tụi mình không tổng hợp dc (do thiếu một số axit amin-đơn vị cấu thành prôtêin mà cơ thể pó tay,ko tự tổng đc) thì phải lấy từ các nguồn bên ngoài như : arginine, histidine, isoleucine, leucine... do đó cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau.

26 tháng 2 2023

để cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau 

Vì là không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người mà phải nhiều loại thức ăn kết hợp mới được. Bên cạnh đó, việc phối hợp nó còn giúp chúng ta hạn chế tối đa cảm giác bị chán ăn và giúp chúng ta ăn ngon miệng và đủ chất hơn

22 tháng 2 2023

1. 

Chúng ta nên ăn đa dạng các loại thức ăn mà không nên chỉ ăn một loại thức ăn dù loại thức ăn đó rất bổ dưỡng vì:

- Mỗi loại thức ăn chỉ chứa một số loại chất dinh dưỡng nhất định.

- Cơ thể cần đầy đủ các loại chất dinh dưỡng để có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

→ Nếu chỉ ăn một loại thức ăn thì cơ thể sẽ có nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến cơ thể sẽ không thể sinh trưởng và phát triển bình thường, thậm chí có thể mắc bệnh tật.

22 tháng 2 2023

Chế độ dinh dưỡng đủ chất và cân đối cần đảm bảo cân bằng giữa ba nguồn năng lượng (từ carbohydrate, protein, lipid) và vitamin, chất khoáng. Ví dụ thực đơn cho mỗi bữa ăn trong một ngày:

- Bữa sáng: Bún bò Huế, 1 cốc nước cam.

- Bữa trưa: Cơm, canh cua rau đay, cà muối, mực nhồi thịt sốt cà chua, xoài tráng miệng.

- Bữa tối: Cơm, thịt kho củ cải, canh chua cá khoai, rau bí xào tỏi, sữa chua tráng miệng.

26 tháng 2 2023

Trong vườn cây ăn quả, khi quan sát thấy có nhiều cây bị vàng lá, có ý kiến cho rằng các cây này có thể đang thiếu nitrogen.

a) Y kiến trên đúng hay sai. Vì khi thiếu N cây sinh trưởng phát triển kém, diệp lục không hình thành, lá chuyển màu vàng

b) Chúng ta cần bón loại phân đạm để cung cấp nitrogen cho cây

16 tháng 9 2023

Khi làm việc nhiều, cần tiêu thụ nhiều thức ăn để cung cấp năng lượng để hoạt động. 

26 tháng 2 2023

- Cơ thể hấp thu thức ăn vào cơ thể bằng con đường tiêu hóa.

- Cơ thể không thể hấp thụ tất cả các chất trong thức ăn mà chỉ hấp thu một phần, vậy nên chúng ta cần phối hợp nhiều loại thức ăn đề có thể cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

26 tháng 2 2023

Nhiều loại cây trồng (lúa, ngô, cây ăn quả,…) không được tưới nước đầy đủ sẽ héo dần, thậm chí sẽ chết vì nước có vai trò quan trọng trong sự duy trì sự sống của cây:

- Nước là thành phần chủ yếu tham gia cấu tạo nên tế bào và cơ thể sinh vật.

- Nước là dung môi hòa tan và vận chuyển các chất.

- Nước làm nguyên liệu và môi trường cho các phản ứng chuyển hóa các chất trong cơ thể.

- Nước giúp điều hòa thân nhiệt.

25 tháng 9 2023

- Mô hình nuôi ong kết hợp trong các vườn cây ăn quả, giúp người nông dân tăng khả năng thụ phấn của cây ăn quả, đồng thời thu thêm sản phẩm mật ong tùy thuộc vào cây trồng.

- Bảo vệ những loại côn trùng có lợi, giúp bảo vệ mùa màng, cây trồng, tăng khả năng thụ phấn của các loại cây. Đồng thời giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình canh tác nông nghiệp (như thuốc bảo vệ thực vật, hormone chống rụng quả,...)

24 tháng 2 2023

 Gia súc thuộc nhóm động vật hằng nhiệt. Vào mùa đông khi nhiệt độ môi trường xuống thấp (trời rét), do thân nhiệt cao hơn so với nhiệt độ môi trường nên động vật mất rất nhiều nhiệt vào môi trường xung quanh. Để bù lại số nhiệt lượng đã mất và duy trì thân nhiệt ổn định, cơ chế chống lạnh được tăng cường, quá trình phân hủy các chất hữu cơ giúp sinh nhiệt cho cơ thể. Vì vậy nên cho gia súc(đặc biệt là gia súc non) ăn nhiều hơn để tăng lượng chất hữu cơ cho cơ thể, tăng sức đề kháng, chống rét.

Một cơ sở khoa học khác được giải thích có liên quan đến quá trình cung cấp năng lượng.