K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2016

Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.

Chúc bạn học tốt!

- Mục đích: bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng nông sản.

- Phương pháp: có 3 phương pháp:

+ Bảo quản thông thoáng

+ Bảo quản kín

+ Bảo quản lạnh

11 tháng 1 2017

1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :

- Cắt : hoa,lúa ,bắp cải.....

- Nhổ : cà tốt,su hào, sắn......

- Đào : khoai lang ,khoai tây ,sắn......

- Hái : ... đu đủ ,táo ,nho ,..

2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :

- Sấy khô : các loại hạt.....

- Muối chua : .rau ,củ cải trắng,củ kiệu....

- Đóng hộp : .đậu ,.....

- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : .gạo ,sắn......

12 tháng 1 2017

1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :

- Cắt : hoa, lúa, khóm ......

- Nhổ : củ cải, su hào, cải, cà rốt .....

- Đào : khoai lang, khoai tây, khoai mỡ, sắn ..... - Hái : đậu, nho, nhãn, ......

2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :

- Sấy khô : một số loại rau, quả, củ như nho, sắn, cà rốt....

- Muối chua : cà, cải, củ kiệu,......

- Đóng hộp : thịt, cá, đậu, gà, .....

- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : củ sắn, bắp, lúa mì...

CHÚC BẠN HỌC TỐT ^-^

rơm , cỏ tươi = phơi

hat ngô , thóc , đậu , đỗ,=sấy hoặc phơi

các loại củ khoai , sắn = thái lát rồi phơi khô hoặc sấy khô

thức ăn xanh = ủ xanh

6 tháng 1 2022

Gạo, khoai, sắn,...

9 tháng 4 2018

Rơm lúa,ngô hạt:nghiền nhỏ

Hữu cơ thì ủ xanh

Nấu cám Gạo

Trong sgk có mà

1 tháng 3 2022

C.Muối chua  

nha bạn, chúc bạn học tốt

1 tháng 3 2022

C

5 tháng 1 2018

các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại:

- biện pháp canh tác và sử dụng giống chống sâu bệnh

- biện pháp thủ công

- biện pháp hóa học

- biện pháp sinh học

- biện pháp kiểm dịch thực vật

- Nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại.

+ Phòng là chính

+ Trừ sớm, trừ kịp thời, nhanh chóng và triệt để.

+ Sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ .

5 tháng 1 2018

-Mục đích: -Tăng giá trị sản phẩm.

-Kéo dài thời gian bảo quản.

-Phương pháp: sấy khô, chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn, đóng hộp,..

Ví dụ: nghiền gạo thành tinh bột

14 tháng 5 2022

Nếu nuôi nhiều trâu bò thì thực hiện nhiều hố ủ chua lá sắn.Nên bác Hoa :Tuyệt đối không cho gia súc ăn sắn tươi, lá tươi, chỉ nên cho ăn khi đã qua chế biến như phơi, sấy, nấu chín, ủ chua lên men...