Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Bạch cầu có thể tự thay đổi hình dạng .Nhờ đặc điểm này chúng có thể kéo dài để xuyên qua thành mạch máu hoặc di chuyển qua các kẽ gian bào đến nơi có vi khuẩn ,vi rút xâm nhập
-Bạch cầu có khả năng tự tạo các chân giả : để bao lấy vi khuẩn,vi rút và đưa vào trong tế bào chất sau đó tiết ra chất phá hủy vi khuẩn,vi rút (khả năng thực bào )
-Bạch cầu có khả năng sản xuất ra kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên do vi khuẩn ,vi rút tiết ra
(*)Chức năng của tiểu cầu là tham gia qúa trình tạo đông máu giúp cơ thể tránh mất nhiều máu khi bị đứt mạch nên có những đặc điểm sau :
-Tiểu cầu chứa 1 loại enzim gây đông máu
-Tiểu cầu rất dễ vỡ khi mạch máu bị đứt nên có thể dễ dàng giải phóng enzim gây đông máu.
Bạch cầu có chức năng làm hệ miễn dịch. Nó tiêu diệt các tế bào chết, quan trọng là nó tìm các tác nhân lạ như virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể sau đó tiết ra chất cảnh báo cho tất cả các bạch cầu khác biết & tiêu diệt các tác nhân lạ đó. Nó ví như là công an hay quan đội bảo vệ cơ thể chúng ta.
Tiểu cầu là tế bào trong máu có chức năng cầm máu. Khi có vết thương thì tại vết thương các tiểu cầu tí6p xúc với không khí, Các tiểu cầu nó tạo nên các liên kết với nhau giữ máu lại, làm máu ko chảy ra ngoài.
Tham khảo ạ:
Mùa hè, da hồng hào vì mạch máo dưới da dãn, lưu lượng máu E11 da nhiều, tạo điều kiện cho cơ thể tăng cường tỏa nhiệt. - Mùa đông, khi trời rét, mạch máu dưới da co, lưu lượng máu qua da ít nên da bị tím tái. Ngoài ra, các cơ chân lông co Làm sởn gai ốc để giảm thiểu sự tỏa nhiệt qua da
Tham khảo
Mùa hè, da hồng hào vì mạch máo dưới da dãn, lưu lượng máu E11 da nhiều, tạo điều kiện cho cơ thể tăng cường tỏa nhiệt. - Mùa đông, khi trời rét, mạch máu dưới da co, lưu lượng máu qua da ít nên da bị tím tái. Ngoài ra, các cơ chân lông co Làm sởn gai ốc để giảm thiểu sự tỏa nhiệt qua da.
Vì đối với người bình thường, khi sinh ra vách tâm thất thường không có lỗ thông do vậy máu ở 2 bên tâm thất sẽ không bị hòa trộn vào với nhau.
Tham khảo:
- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
Người con có nhóm máu O
Vì huyết tương trong nhóm máu O có kháng thể α và ß còn hồng cầu của nhóm máu A có kháng nguyên A, kháng nguyên này ngưng kết với kháng thể B
Tham khảo
Ngoài ra trong nhiều cuộc nghiên cứu các nhà y học đã chỉ ra rằng việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh cũng có khả năng làm tăng lượng triglyceride trong máu và làm giảm lượng cholesterol HDL có lợi. Đây cũng là một yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.
TK
Ăn nhanh là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Khi nhai, các tuyến nước bọt bắt đầu hoạt động, một thông báo được gửi đến cơ thể rằng thức ăn đang được cung cấp và chuẩn bị cho quá trình tiêu hóa. Bạn thậm chí không thể thưởng thức hương vị nếu bạn ăn nhanh. Thực phẩm không được nghiền nát. Thời gian tiêu hóa thức ăn càng nhiều thì sức căng của dạ dày càng lớn. Sẽ gây ra các bệnh về dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe mà không thể thưởng thức được vị ngon của thức ăn.
a, vì cơ thể ngf chiếm 75% là nước nên chúng ta phai cung cấp lượng nước cho cơ thể
b, nguyên nhân vì ngườ khiếm thị không nhìn thấy đc nhưng họ có thể cảm nhận đc bằng tay nên chữ nổi có thể giúp ngf khiếm thị chạm đc ->ngf khiếm thị có thể đọc đc chữ
c, da của ngf tắm nắng hay thường bị đen là do hấp thụ ánh nắng có nhiều tia UV <khoảng từ 9h -14h>
d, vì trong rượu có nồng độ cồn cao
e, vì đại não trái điều khiển các phần thần thân bên phải và cx ngược lại
vì họ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều
TK-vì họ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều.