K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2018

Thức ăn được chia làm 4 nhóm chất dinh dưỡng:

- Nhóm chất bột đường.
- Nhóm chất đạm.
- Nhóm chất béo.
- Nhóm vitamin và khoáng chất.

25 tháng 3 2018

Bài này bạn kiểm tra chưa mình còn giúp

9 tháng 6 2020

câu 1

9 tháng 6 2020

câu 2

22 tháng 6 2020

2.

Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Câu 17: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu nào?A. Ăn uống, may mặc, mua nhà , khám bệnh.          B. Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim.C. Ăn uống, may mặc, xem phim, khám bệnh .            D. Thăm viếng bạn bè, mua nhà, du lịch.Câu 18: Khoảng cách hợp lí giữa các bữa ăn làA. Từ 4 đến 5 giờ         B. Từ 2 đến 3 giờ          C. Từ 5 đến 6...
Đọc tiếp

Câu 17: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu nào?

A. Ăn uống, may mặc, mua nhà , khám bệnh.          

B. Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim.

C. Ăn uống, may mặc, xem phim, khám bệnh .            

D. Thăm viếng bạn bè, mua nhà, du lịch.

Câu 18: Khoảng cách hợp lí giữa các bữa ăn là

A. Từ 4 đến 5 giờ         B. Từ 2 đến 3 giờ          C. Từ 5 đến 6 giờ        D. Từ 3 đến 4 giờ

Câu 19:Nước không có tác dụng nào dưới đây:

A. Là thành phần chủ yếu của cơ thể

B. Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể

C. Điều hòa thân nhiệt

D. Phát triển chiều cao

Câu 20:Khẳng định nào dưới đây sai?

A. Phương pháp trộn dầu giấm không sử dụng thực phẩm động vật

B. Khi muối nén, lượng muối chiếm 5 - 10% lượng thực phẩm

C. Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn 20 – 25%.

D.Phương pháp trộn hỗn hợp sử dụng thực phẩm động vật đã được làm chín

Câu 21: Tại sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?

A. Mất sinh tố C       B. Mất sinh tố B1        C. Mất sinh tố A         D. Mất sinh tố A,B,C

1
29 tháng 7 2021

Câu 17: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu nào?

A. Ăn uống, may mặc, mua nhà , khám bệnh.          

B. Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim.

C. Ăn uống, may mặc, xem phim, khám bệnh .            

D. Thăm viếng bạn bè, mua nhà, du lịch.

Câu 18: Khoảng cách hợp lí giữa các bữa ăn là

A. Từ 4 đến 5 giờ         B. Từ 2 đến 3 giờ          C. Từ 5 đến 6 giờ        D. Từ 3 đến 4 giờ

Câu 19:Nước không có tác dụng nào dưới đây:

A. Là thành phần chủ yếu của cơ thể

B. Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể

C. Điều hòa thân nhiệt

D. Phát triển chiều cao

Câu 20:Khẳng định nào dưới đây sai?

A. Phương pháp trộn dầu giấm không sử dụng thực phẩm động vật

B. Khi muối nén, lượng muối chiếm 5 - 10% lượng thực phẩm

C. Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn 20 – 25%.

D.Phương pháp trộn hỗn hợp sử dụng thực phẩm động vật đã được làm chín

Câu 21: Tại sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?

A. Mất sinh tố C       B. Mất sinh tố B1        C. Mất sinh tố A         D. Mất sinh tố A,B,C

1 tháng 8 2018

Đáp án: B

Giải thích: Nhu cầu vật chất là những nhóm nhu cầu về: Ăn uống, may mặc, mua nhà, khám bệnh… – SGK trang 128

31 tháng 5 2020

ít thế bạngianroi

28 tháng 5 2020

1.Chất đạm:

1. kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể .Chức năng của từng loại

4 tháng 6 2019

Đáp án: C

Giải thích: Nhu cầu văn hóa tinh thần là những nhóm nhu cầu: Thăm viếng bạn bè, du lịch, xem phim… - SGK trang 129

6 tháng 2 2017

Thường ăn: trứng, rau, cá, cơm, cà rốt, súp lơ, đậu, thịt, sữa tươi

Trứng thuộc nhóm D

Cá, trứng, cơm (gạo), thịt thuộc nhóm B1

Cà rốt, síp lơ, đậu thuộc nhóm B6

Rau thuộc nhóm B12

Cách thay thế:

- 100g thịt có thể thay bằng 100g cá hoặc 100g trứng

- 200g sữa tươi có thể thay thành 200g sữa đậu nành

- Rau muống có thể thay bằng rau cải, rau bắp cải hoặc giá đỗ

- 100g gạo có thể thay bằng 250g khoai tây hoặc 300g bún

6 tháng 2 2017

Là súp lơ

2 tháng 5 2017

-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...

3 tháng 5 2017

vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:

- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo

- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

-khi nấu tránh khuấy đều

-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

- không nên vo kĩ gạo

- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1