Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản sau:
+) BẢO QUẢN THÔNG THOÁNG +) BẢO QUẢN LẠNH
+) BẢO QUẢN KÍN - Đối với rau hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hoá chất, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi
Chúc bạn học tốt!!
Đáp án: C
Giải thích: (Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích tạo ra nhiều hạt giống, cây con giống phục vụ gieo trồng – SGK trang 26)
Tham khảo:)
*Mục đích của bảo quản sản phẩm trồng trọt:
– Tránh mối, mọt hoặc chuột gián
– Hạn chế việc số lượng bị hao hụt và chất lượng sản phẩm bị giảm sút
* Phương pháp bảo quản sản phẩm trồng trọt:
– Phương pháp bảo quản lạnh
– Phương pháp bảo quản thông thoáng
– Phương pháp bảo quản kín
– Phương pháp bảo quản bằng chiếu xạ, hóa chất,……
Tạo giống cây trồng nhằm để nâng cao năng suất, phẩm chất và khả năng chống chịu sâu, bệnh, hạn hán... của cây trồng. Cùng điều kiện trồng trọt, chăm sóc như nhau nhưng giống cây trồng khác nhau thì khả năng sinh trưởng, phát triển và cho ra năng suất, chất lượng sản phẩm khác nhau.
Một số biện pháp | Mục đích |
- Khai hoang lấn biển. | - Tăng diện tích đất canh tác. |
- Tăng vụ trên đơn vị diện tích đất trồng. | - Sản xuất ra nhiều nông sản. |
- Áp dụng đúng biện pháp kĩ thuật trồng trọt. | - Sản xuất ra nhiều nông sản. |
Đáp án: A
Giải thích : (Trồng xen canh cây nông nghiệp giữa cây phân xanh nhằm mục đích tăng bề dày của đất, tạo bề mặt lớp mùn dày).