Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) \(5x-7=3x+9\)
d) \(5x-\left|9-7x\right|=3\)
e) \(-5+\left|3x-1\right|+6=\left|-4\right|\)
h) \(5^{-1}.25^x=125\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}.25^x=125\)
\(\Rightarrow25^x=125:\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow25^x=625\)
\(\Rightarrow25^x=25^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Chúc bạn học tốt!
g) \(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2.\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=1+1\\x=\left(-1\right)+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;0\right\}.\)
i) \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|=4x\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\) \(\forall x.\)
\(\Rightarrow4x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0.\)
Lúc này ta có: \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3=4x\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1+2+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow3x+6=4x\)
\(\Rightarrow6=4x-3x\)
\(\Rightarrow6=1x\)
\(\Rightarrow x=6\left(TM\right).\)
Vậy \(x=6.\)
Chúc bạn học tốt!
A= (937.1 - 4.5) - (-4.5 + 37.1) -100
= (937-20) - 17 -100
= 917- 17-100
=900-100=800
a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)
\(=-\dfrac{550}{729}\)
c) \(4^2.4^3:4^{10}\)
\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{4^5}\)
\(=\dfrac{1}{256}\)
d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)
\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{243}{0,2}\)
\(=1215\)
Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))
\(A=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}+\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6-2^{12}.3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.\left(3^5-3^4\right)}{2^{12}.\left(3^6-3^5\right)}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{3^5-3^4}{3^6-3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{13}.3^{12}}\)
\(=\frac{162}{486}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(-4\right)}{2^{13}.3^{10}.3^2}=\frac{1}{3}-\frac{2^{14}.3^{10}.\left(-1\right)}{2^{13}.3^{10}.9}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{2.1.\left(-1\right)}{1.1.9}=\frac{1}{3}-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)
Bài 5: GTNN chứ nhỉ?
Với mọi gt của \(x;y\in R\) ta có:
\(x^2+3\left|y-2\right|+1\ge1\)
Hay \(A\ge1\) với mọi gt của \(x;y\in R\)
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=2\end{matrix}\right.\)
Vậy..................
Bài 6: GTLN chứ?
Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có:
\(-\left(2x-1\right)^2\le0\Rightarrow-5-\left(2x-1\right)^2\le-5\)
Hay \(B\le5\) với mọi giá trị của \(x\in R\)
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy...................
Bài 4 :
\(a,3^{15}-9^6=3^{15}-\left(3^2\right)^6=3^{15}-3^{12}=3^{12}\left(3^3-1\right)=3^{12}.26=3^{12}.2.13⋮\left(đpcm\right)\)
\(b,8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{18}\left(2^3-1\right)=2^{18}.7=2^{17}.2.7=2^{17}.14⋮14\left(đpcm\right)\)
Bài 5 :
\(A=1^2+3^2+6^2+9^2+.............+39^2\)
\(=1+3^2+\left(6^2+9^2+.........+39^2\right)\)
\(=10+3^2\left(2^2+3^2+.........+13^2\right)\)
\(=10+3^2.818\)
\(=10+9.818\)
\(=7372\)
1)\(\left(-8\right)^2=64\)
2)\(\left(-1,25\right)^2=1,56\)
3) \(3^5=243\)
4) \(2^5:2^3\Leftrightarrow2^{5-3}=2^2\)
5) \(\left(-4\right)^2\times\left(-4\right)=\left(-4\right)^{2+1}=\left(-4\right)^3\)
6) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3\times\left(\frac{2}{3}\right)^2=\left(\frac{2}{3}\right)^{3+2}=\left(\frac{2}{3}\right)^5\)
6,1. = 64
2 . = 1,56
3 . =243
4 , = 22 = 4
5 , (-43) = -12
6, = 2/3 5 = 22 / 213