Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cách bảo quản:
Các kỹ thuật truyền thống- Phơi khô Nấm khô ...
- Làm lạnh. Làm lạnh giúp bảo quản thức ăn bằng cách làm chậm sự phát triển và sinh sôi của vi sinh vật cũng như các phản ứng của enzym gây thối rữa thực phẩm. ...
- Ướp muối. ...
- Ướp đường. ...
- Muối chua. ...
- Hút chân không. ...
- Ưu điểm.
- Vì mình không thể tắt mấy con số nên mình sẽ trả lời câu đầu trước
Việc bảo quản thực phẩm để giữ được giá trị dinh dưỡng, mùi vị, và đảm bảo an toàn thực phẩm
1/Gà ta muối xông khói
2/Giò heo muối xông khói
3/Bắp bò muối xông khói
4/Gỏi bò bóp thấu
5/Bò sốt me
....
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Vì bảo quản thực phẩm là giúp cho thực phẩm luôn được ở trong một môi trường an toàn khỏi các loại vi khuẩn, nấm mốc từ môi trường, giữ cho thực phẩm có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn.
Lựa chọn thực phẩm , nguyên liền chế biến của món ăn thật phù hợp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
- Một số cây cảnh thông dụng là :
+ Cây có hoa : cây hoa mai, hoa hồng, hoa hướng dương ...
+ Cây có lá : cây mẫu tử, cây phát tài, cây lưỡi hổ ...
+ Cây leo cho bóng mát làm đẹp cho hàng rào : cây hoa ti-gôn, hoa giấy, cây trầu bà ...
- Một số loại hoa :
+ Hoa tươi : rất phong phú và đa dạng. Ngoài hoa được trồng trong nước, hoa nhập từ nước ngoài còn có hoa dại.
+ Hoa khô : được làm bằng hoa, lá, cành tươi bằng cách sấy khô, ép rồi đem nhuộm màu. Hoa khô ít được sử dụng rộng rãi do giá thành cao và kĩ thuật làm hoa rất phức tạp.
+ Hoa giả : được làm bằng các chất liệu khác nhau như giấy, vải, nhựa. Hoa giả được sử dụng rộng rãi vì màu sắc đa dạng, bền, đẹp.
- Vị trí trang trí cây cảnh :
+ Có thể trang trí trong và ngoài nhà, trước sân, bờ tường, phòng khách...
+ Nên chọn chậu phù hợp với cây, cây phù hợp với vị trí cần trang trí dể tạo nên vẻ đẹp hài hòa.
- Vị trí trang trí hoa :
+ Có thể cắm và trang trí trên tủ, kệ, bàn làm việc, bàn ăn, bàn tiếp khách,... Mỗi vị trí cần có dạng cắm thích hợp.
cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là bữa ăn có đử 4 nhóm chất:
+chất đạm
+chất béo
+chất đường bột
+vitamin và chất khoáng
và bữa ăn nên có đủ rau, thịt, canh để cân bằng chất ding dưỡng.
2. các chất ding dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ gây béo phì và dẫn đến accs bệnh về đường tiêu hóa, tim mạc.
- lựa chọn và sơ chế thực phẩm là :+lựa chọn :tươi ngon , ko héo úa bầm dập ,....
+sơ chế:nhặt sạch những phần bị hỏng ,rửa sạch,....
-
ăn những thúc ăn k rõ nguồn gốc,xuất xứ
đồ nhựa dùng lại
bọc thực phẩm bằng báo
tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trang và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
\(-\) Chúng ta cần :
\(+\) Ăn uống điều độ ( đủ các chất dinh dưỡng ) và ăn ít thức ăn gây hại cho sức khỏe .
\(+\) Tập thể dục thể thao thường xuyên