Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Chăm sóc vận động, tắm chải hợp lí nhất là cuối giai đọan mang thai.
- Nuôi dưỡng phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng theo từng giai đọan, nhất là protein, chất khoáng và vitamin.
- Vật nuôi cái sinh sản có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng của đàn vật nuôi con.
them khẹo
Chọn lọc hàng loạt là phương pháp chọn lọc trong đó các nhà chọn giống chỉ tiến hành chọn các cá thể theo các tính trạng kiểu hình mà không kiểm tra theo gen. ...
Ưu điểm: Dễ tiến hành, ít tốn thời gian, không đòi hỏi kĩ thuật cao, giá thành rẻ, được áp dụng phố biến.
Tham khảo:
- Chọn lọc hàng loạt là phương pháp chọn lọc trong đó các nhà chọn giống chỉ tiến hành chọn các cá thể theo các tính trạng kiểu hình mà không kiểm tra theo gen.
Ưu điểm: Dễ tiến hành, ít tốn thời gian, không đòi hỏi kĩ thuật cao, giá thành rẻ, được áp dụng phố biến
1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
2.Mục đích:
+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng
+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản
Cách làm:
+/Bảo quản kín
+/Bảo quản lạnh
+Bảo quản thông thoáng
3.Cách làm:
+/Xấy khô
+/Đóng hộp
+/Muối chua
VD:xấy khô mít . . .
1.
Phải coi trọng việc phòng bệnh cho động vật thủy sản vì: Tôm, cá số lượng nhiều ,sống dưới nước khó bắt để kiểm tra và chữa bệnh. Khi chữa thì rất tốn kém.
Phương pháp phòng bệnh
Kiểm tra vệ sinh môi trường nước thường xuyên. Ao và nước hợp vệ sinh đúng kĩ thuật
Thức ăn đủ lượng và chất
Dùng thuốc phòng bệnh cho cá, tôm
2. Cần có những biện pháp để nâng cao chất lượng vực nước nôi thuỷ sản
– Cải tạo nước ao.
– Cải tạo đất đáy ao
3.
Chăm sóc tôm, cá:
- Thời gian cho ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
- Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
* Quản lí:
- Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
- Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của tôm, cá
- Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: Kiểm tra đăng, cống, bờ. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá. Xử lý kịp thời khi cá nổi đầu và có biểu hiện bệnh.- Kiểm tra kích thích chiều dài khối lượng tôm cá 2 tháng 1 lần.
Câu 1:
- Chăm sóc tôm, cá:
+ Thời gian cho ăn: Vào buổi sáng từ 7-8 giờ
+ Cách cho ăn: Cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường
- Quản lí:
+ Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
+ Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của tôm, cá
Câu 2:
- Bảo quản thủy sản:
+ Nhằm hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm
+ Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế phục vụ trong nước và xuất khẩu
- Chế biến thủy sản: Làm tăng giá trị sử dụng sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
- Phương pháp bảo quản mà em biết:
+ Ướp muối
+ Làm khô
+ Làm lạnh
Câu 3:
- Khai thác với cường độ cao, mang tính hủy diệt
- Đắp đập, ngăn sông, xây dựng hồ chứa
- Phá hoại rừng đầu nguồn
- Ô nhiễm môi trường nước
Câu 4:
- Trồng nhiều cây xanh
- Hạn chế sử dụng túi nilon
- Chăm sóc, bảo vệ cây xanh
- Sử dụng các tiến bộ của khoa học
- Thu hoạch các sản phẩm trồng trọt để trao đổi buôn bán, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời đây cũng là một thú vui của người nông dân. Khi thu hoạch, để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận.
- Cần phải thu hoạch các sản phẩm trồng trọt nhanh, gọn cẩn thận vì:
+ Thu hoạch không đúng lúc ( quá non hay quá già ) sẽ làm giảm sản lượng và chất lượng nông sản.
+ Nhanh gọn để tránh thời kì cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp.
+ Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt sản lượng tối đa cho cây.
- Tùy theo từng loại cây, người ta thu hoạch sản phẩm trồng trọt bằng các cách như hái, cắt, nhổ đào bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới. Ngoài việc thu hoạch bằng các công cụ đơn giản ( liềm, hái, dao, kéo,... ), người ta còn dùng máy để thu hoạch.
bạn đọc kĩ đoạn thông tin ở khung màu vàng trong SGK trang 50, là sẽ có câu trả lời nha.
refer
- Thu hoạch không đúng lúc: Sẽ làm giảm chất lượng và sản lượng nông sản. (Khi thu hoạch lúa quá chín dẫn đến hao hụt hạt bị rụng quá nhiều. Thu hoạch sớm quá, lúa còn xanh, chất lựơng không tốt).
- Nhanh gọn để tránh thời kỳ cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp
- Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt được sản lượng tối đa cho cây, cẩu thả sẽ làm thất thoát về số lượng, giảm chất lượng .
Tham khảo
- Thu hoạch không đúng lúc: Sẽ làm giảm chất lượng và sản lượng nông sản. (Khi thu hoạch lúa quá chín dẫn đến hao hụt hạt bị rụng quá nhiều. Thu hoạch sớm quá, lúa còn xanh, chất lựơng không tốt).
- Nhanh gọn để tránh thời kỳ cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp
- Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt được sản lượng tối đa cho cây, cẩu thả sẽ làm thất thoát về số lượng, giảm chất lượng