Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(e ) Để \) \(M\)\(\in\)\(Z \) \(thì\) \(1 \)\(⋮\)\(x +3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x + 3 \)\(\in\)\(Ư\)\((1)\)\(= \) { \(\pm\)\(1 \) }
\(Lập\) \(bảng :\)
\(x +3\) | \(1\) | \(- 1\) |
\(x\) | \(-2\) | \(- 4\) |
\(Vậy : Để \) \(M\)\(\in\)\(Z\) \(thì\) \(x\)\(\in\){ \(- 4 ; - 2\) }
e) Để M \(\in\)Z <=> \(\frac{1}{x+3}\in Z\)
<=> 1 \(⋮\)x + 3 <=> x + 3 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}
Lập bảng:
x + 3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
Vậy ....
f) Ta có: M > 0
=> \(\frac{1}{x+3}\) > 0
Do 1 > 0 => x + 3 > 0
=> x > -3
Vậy để M > 0 khi x > -3 ; x \(\ne\)3 và x \(\ne\)-3/2
a)
\(\frac{x^2-16}{4x-x^2}=\frac{x^2-4^2}{x(4-x)}=\frac{(x-4)(x+4)}{x(4-x)}=\frac{x+4}{-x}\)
b) \(\frac{x^2+4x+3}{2x+6}=\frac{x^2+x+3x+3}{2(x+3)}=\frac{x(x+1)+3(x+1)}{2(x+3)}=\frac{(x+1)(x+3)}{2(x+3)}=\frac{x+1}{2}\)
c)
\(\frac{15x(x+y)^3}{5y(x+y)^2}=\frac{5.3.x(x+y)^2.(x+y)}{5y(x+y)^2}=\frac{3x(x+y)}{y}\)
d) \(\frac{5(x-y)-3(y-x)}{10(x-y)}=\frac{5(x-y)+3(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)
e) \(\frac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\frac{7x+7y}{-3x-3y}=\frac{7(x+y)}{-3(x+y)}=\frac{-7}{3}\)
f) \(\frac{x^2-xy}{3xy-3y^2}=\frac{x(x-y)}{3y(x-y)}=\frac{x}{3y}\)
g) \(\frac{2ax^2-4ax+2a}{5b-5bx^2}=\frac{2a(x^2-2x+1)}{5b(1-x^2)}=\frac{2a(x-1)^2}{5b(1-x)(1+x)}\)
\(=\frac{2a(x-1)}{5b(-1)(x+1)}=\frac{2a(1-x)}{5b(x+1)}\)
\(a.2x^2-6x=0\)
\(2x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(t/mđk\right)\\x=3\left(loại,kot/mđk\right)\end{cases}}\)
\(Thay:x=0\left(t/mđk\right)\Leftrightarrow A=\frac{x-3}{x+3}\Rightarrow\frac{0-3}{0+3}=-\frac{3}{3}=-1\left(t/mđk\right)\)
Câu 1: D
Câu 2: \(2x-4=0 \Rightarrow x=2\). Chọn B
Câu 3: \(x\ne0; x\ne-2\). Chọn C
Câu 4: \(a=3;b=-1\). Chọn A
Câu 5:
\( ({x^2} + 1)(x - 2) = 0\\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} {x^2} + 1 > 0\\ x - 2 = 0 \Rightarrow x = 2 \end{array} \right. \)
Chọn B
C1: điều kiện xác định của phương trình 5x+14x−2+x−31+x=05x+14x−2+x−31+x=0 là:
A. x ≠≠1212
B. x ≠≠-1 và x ≠≠1212
C. x ≠≠-1 và x≠−12≠−12
D. x ≠≠-1
C2: bất phương trình nào sau đây là bất phương trình bậc nhất một ẩn?
A. 2x2 +1<0
B. 0.x +4>0
C. x+33x+2016>0x+33x+2016>0
D. 11x−1<011x−1<0
C3: với x < y ta có:
A. x-5 >y -5
B. 5-2x <5-2y
C. 5-x<5-y
D. 2x-5<2y -5
C4: khi x<0 kết quả rút gọn của biểu thức |−2x|−x+5|−2x|−x+5 là:
A. -3x+5
B. x+5
C. -x+5
D. 3x+5
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/950314.html
Câu 1 đến câu 5 anh trả lời rồi vào đó xem
Câu 6:
\(-1+b=0\Rightarrow b=1\). Chọn A