Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Là do thiếu thành phần tiểu cầu của cơ thể
2) Ta thiếu hồng cầu có trong máu
cơ chế đông máu rất phức tạp
đầu tiên người đầu bếp phải làm là pha một thìa canh nước mắm với hai thìa nước lạnh
Theo mình nghĩ, trong nước mắm có một vài chất hóa học chống đông máu nào đó mà chưa ai thử tìm ra (oxalate chẳng hạn). Những chất đó hiện diện ở một nồng độ vừa đủ (trong ba thìa nước mắm pha) để làm cho máu của một con vịt không đông.
Chế tạo thuốc làm máu ...lỏng..... áp dụng khi phẫu thuật..
Biết cách giữ máu ...luôn...... đông.
Phòng tránh không để ....máu đông .... trong mạch
đây là ý của mik nha
Khi thành mạch bị tổn thương, tiểu cầu vỡ ra giải phóng enzim biến đổi chất sinh tơ máu biến thành tơ máu. Tơ máu kết thành mạng lưới ôm giữ các tế bào máu tạo thành cục máu đông, ngăn không cho máu tiếp tục chảy ra nữa.
Tham khảo
Có, khi ra khỏi mạch. Vì máu ra khỏi mạch bị đông là do:
- Tiểu cầu va vào vết thương của thành mạch thô ráp vỡ giải phóng enzim kết hợp Pr và can xi trong vết huyết tương tạo tơ máu cục máu đông.
1) Sự đông máu giúp cơ thể không bị mất máu
2) Sự đông máu liên quan đến tiểu cầu là chủ yếu và có sự tham gia của ion \(Ca^{2+}\) trong huyết tương
3) Nhờ búi tơ máu ôm giữ các tế bào máu làm thành khối máu đông bịt kín vết rách ở mạch máu
1. Giúp cơ thể tự bảo vệ chống mất nhiều máu khi bị thương.
2. Hoạt động của tiểu cầu là chủ yếu.
3. Tơ máu kết mạng lưới ôm giữ các tế bào máu tạo thành khối máu đông bịt kín vết thương.
Cách hãm tiết vịt, gà, ngan ngỗng khá giống nhau, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn phải pha nước sôi và mắm với nhau theo tỉ lệ 2/1. Pha hỗn hợp này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khối lượng con gia cầm mà bạn mua.
Ví dụ: Nếu con vật nặng trên dưới 2 kg, bạn pha 4 muỗng canh nước sôi và 2 muỗng canh nước mắm. Nếu con vật nặng trên dưới 1 kg thì pha 2 muỗng canh nước sôi và 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 2: Sau khi pha xong, bạn đổ hỗn hợp này ra bát.
Bước 3: Băm nhỏ các loại rau thơm như mùi tàu, húng quế, lá chanh, hành nướng, rau mùi…
Bước 4: Chuẩn bị sẵn lạc rang.
Bước 5: Có thể lấy lòng, mề, tim, gan, hoặc vài lạng thịt (nhiều hay ít thịt là còn phụ thuộc vào lượng tiết lấy được) của các loại gia cầm này luộc lên rồi băm nhỏ.
Bước 6: Lấy bát nước sôi + mắm đã pha sẵn khi nãy ra rồi cắt tiết vịt, gà, ngan, ngỗng vào đó.
Bước 7: Cho thịt, các loại rau thơm vào trộn đều với tiết rồi rắc lạc rang lên trên. Muốn tiết nhanh đông hơn, bạn có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 8: Trước khi thưởng thức, bạn có thể vắt thêm chút nước cốt chanh.