K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2020

đúng rùi mik cũng hay làm thế khi luộc trứng nè :) vì khi cho vào nước lạnh sẽ dễ bóc vỏ hơn

5 tháng 5 2020

ADSVN. VN Ok cảm ơn ạ :)) Chào anh cuối cùng em cũng đc bỏ avt đôi với anh :))))

lúc nước đang sôi

 

9 tháng 2 2021

lúc nước sôi

19 tháng 4 2017

A:canh cải tôm rang rau xào

23 tháng 3 2017

d) cả a và b

tk mk na, thanks nhiều thanghoa

26 tháng 3 2017

d. a và b

4 tháng 1 2022

B

D. Trứng hấp thịt nạc

2 tháng 3 2018

Trả lời:

*Đúng:

-Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1.

-Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần, vì sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.

*Sai:

-Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm đc thơm ngon bổ dưỡng, sai vì khi xát quá trắng thì sẽ mất đi 1 lượng cám gạo. Trong khi đó cám gạo lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các nhóm vitamin B1, B2,B6, ...

-Vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm đc trắng, sai vì vo gạo kĩ quá sẽ mất hết chất dinh dưỡng, cụ thể lớp vỏ ngoài của hạt gạo tập trung rất nhiều vitamin và chất khoáng nhóm A, B, E, ...

-Cần phải chắt bỏ nc cơm để hạt cơm đc khô ráo, sai vì trong nước cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng sinh tố cao như sinh tố B1.

-Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.

Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn

Dưới đây là đóng góp của mình, mong bạn đóng góp ý kiến thêm

11 tháng 5 2019

Cơm: chất đường bột

Canh mồng tơi + thịt: vitamin + chất đạm

Thịt kho mặn: chất đạm

Rau muống xào: vitamin + chất béo

Trứng luộc: chất đạm

12 tháng 5 2019

Giúp mìh câu này nữa:

Giải thích bữa ăn trên có hợp lí chưa vì sao hợp lí