Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho : 2bx - 3cy /a= 3cx-az/2b = ay-abx/3c
chứng minh rằng : x/a=y/2b=z/3c
để mình bài này cho nha , bạn bè mà xuống đây
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
2x=3y=4z
=>x/6=y/4=z/3=k
=>x=6k; y=4k; z=3k
\(P=\dfrac{x+y+z}{x-y+z}=\dfrac{6k+4k+3k}{6k-4k+3k}=\dfrac{13}{5}\)
Nếu ta chia chiều rộng hình chữ nhật bằng 3 phần bằng nhau thì chiều dài hình chữ nhật sẽ có 4 phần tương ứng. Ta có hình chữ nhật như hình vẽ:
Diện tích hình chữ nhật trên được chia ra các hình vuông bằng nhau và số hình vuông đó là:
4 x 3 = 12 (hình)
Diện tích một hình vuông nhỏ là:
300 : 12 = 25 (m2)
Cạnh của hình vuông nhỏ bằng 5m vì 5 x 5= 25 m2
Chiều dài hình chữ nhật là : 5 x 4= 20 (m)
Chiều rộng hình chữ nhật là: 5 x 3 = 15 ( m)
Đáp số : 20 và 15 m
Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là:x và y\(\left(x,y\in N;x,y>0\right)\)
Vì x,y tỉ lệ với 4 và 3 nên:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{xy}{4}=\frac{y^2}{3}=\frac{300}{4}=75\)
\(\Rightarrow y^2=225\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=15\\y=-15\left(loai\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow y=15\Rightarrow x=20\)