K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2022

cacbonic

22 tháng 4 2022

\(CO_2\)

8 tháng 1 2022

- Nước chảy từ trên cao xuống thấp: lợp mái nhà dốc xuống để thoát nước nhanh, làm một đường dốc để xả nước khi trạm thủy điện đầy

- Nước có thể hòa tan một số chất: pha nước đường hay là thêm muối vào món ăn cho thêm vị mặn

- Nước có thể thấm qua một số vật: cô cạn muối từ nước biển bằng cách đặt một tấm bìa mỏng cho nước bay hơi và thấm vào nó , tạo ra miếng mút để hút nước 

8 tháng 1 2022

Cảm ơn chị 🥰🥰🥰🥰🥰🥰

27 tháng 12 2021

D

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?A. Còi xương.                                               B....
Đọc tiếp

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.

C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.

Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?

A. Còi xương.                                               B. Béo phì.

C. Bướu cổ.                                                   D. Đục thủy tinh thể.

Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?

A. Chất đạm.                                                 B. Chất béo.

C. Chất xơ.                                                    D. Chất bột đường.

6
8 tháng 12 2021

C

B

A

 

8 tháng 12 2021

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.

C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.

Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?

A. Còi xương.                                               B. Béo phì.

C. Bướu cổ.                                                   D. Đục thủy tinh thể.

Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?

A. Chất đạm.                                                 B. Chất béo.

C. Chất xơ.                                                    D. Chất bột đường.

27 tháng 1 2022

Tham khảo ( lười ghi )

Nguyên nhân tự nhiên: Bất cứ một hiện tượng nào làm giảm chất lượng nước đều bị coi là nguyên nhân gây ô nhiễm nướcÔ nhiễm nước do mưa, tuyết tan, lũ lụt, gió bão… hoặc do các sản phẩm hoạt động sống của sinh vật, kể cả xác chết của chúng. ... - Ô nhiễm nước do các yếu tố tự nhiên (núi lửa, xói mòn, bão, lụt,...)

27 tháng 1 2022

em cảm ơn . 

Câu 1:

- Dùng nước xong khóa ngay vòi nước.

- Không để nước chảy tràn ra bể.

- Không xả nước lênh láng để nghịch.

- Nhắc nhở mọi người trong gia đình không được lãng phí nước.

câu 2:

 Một số chất rắn hòa tan trong nước: muối, đường,...

 Một số chất rắn không hòa tan trong nước: đồng, chì, kẽm, cát, đá,...

câu 3:

Nước ở sông, hồ, biển bay hơi vào không khí. Càng lên cao, gặp không khí lạnh hơi nước ngưng tụ thành những hạt nước nhỏ li ti. Nhiều hạt nước nhỏ đó kết hợp với nhau tạo thành mây

câu 4:

Bổ sung nước cho cơ thể ; Tránh xa một số loại thức ăn ; ...

câu 6:

không màu, không mùi, không vị

câu 7: 

Một số bệnh lây qua đường tiêu hoá thường gặp là : tiêu chảy, tả, lị…

câu 8:

Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ănngười ta chia thức ăn thành 4 nhóm : - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường. - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm. - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.

câu 9:

- Ngành công nghiệp cần nhiều nước để sản xuất ra các sản phẩm.

- Ngành trồng trọt sử dụng nhiều nước nhất (lớn hơn từ 5 - 6 lần lượng nước sử dụng trong công nghiệp và sinh hoạt)

 

25 tháng 12 2021

Cảm ơn nha, tick cho nè

Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu.                                           B. Chế biến không hợp vệ sinh.C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh.                       D. Tất cả các ý trên đều đúng.Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?A. Nước cam,nước dừa, sữa...
Đọc tiếp

Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?

A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu.                                           B. Chế biến không hợp vệ sinh.

C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh.                       D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?

A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.

B. Rau cải, nước đường, nước chanh.

C. Sữa, nước lọc.

D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.

Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?

A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.

B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.

C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.

D. Sử dụng nguồn nước sạch.

6
9 tháng 12 2021

D

B

A

 

9 tháng 12 2021

D

B

A