K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2016

\(n_{C_4H_{10}}=\frac{12500}{58}=215,5\left(mol\right)\)

Phương trình hóa học :

\(2C_4H_{10}+13O_2\rightarrow8CO_2+10H_2O\)

\(2mol\) \(13mol\) \(8mol\)

\(215,5mol\) \(x\) \(mol\rightarrow y\) \(mol\)

a ) \(x=\frac{13\times215,5}{2}=1400,75\left(mol\right)\)

\(V_{kk}=\frac{1400,75\times100\times22,4}{20}=156884\left(lít\right).\)

b ) \(y=\frac{215,5\times8}{2}=862\left(mol\right).\)

\(\rightarrow V_{CO_2}=862\times22,4=19308,8\left(lít\right).\)

Để khong khí trong phòng được thoáng ta cần có máy hút gió trên bếp hoặc mở các của trong bếp ăn .

2 tháng 10 2018

13 tháng 4 2020

Đổi 12,47(kg) = 12470 (g)

\(n_{C4H10}=\frac{12470}{58}=215\left(mol\right)\)

\(2C_4H_{10}+9O_2\underrightarrow{^{to}}8CO_2+10H_2O\)

a, Theo PT:

\(n_{O2}=\frac{9}{2}n_{C4H10}=\frac{9}{2}.215=967,5\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow V_{kk}=5.22,4.967,5=108360\left(l\right)\)

Câu 1: Cho 11,2 gam Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính:a, Thể tích H2 thu được ở đktc. (ĐS: 4,48 lít)b, Khối lượng HCl phản ứng. (ĐS: 14,6 g)c, Khối lượng FeCl2 tạo thành (ĐS: 25,4 g)Câu 2: Cho phản ứng: 4Al + 3O2 → 2Al2O3. Biết có 2,4 x 1022 nguyên tử Al phản ứnga, Tính thể tích khí O2 đã tam gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí....
Đọc tiếp

Câu 1: Cho 11,2 gam Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính:

a, Thể tích H2 thu được ở đktc. (ĐS: 4,48 lít)

b, Khối lượng HCl phản ứng. (ĐS: 14,6 g)

c, Khối lượng FeCl2 tạo thành (ĐS: 25,4 g)

Câu 2: Cho phản ứng: 4Al + 3O2 → 2Al2O3. Biết có 2,4 x 1022 nguyên tử Al phản ứng

a, Tính thể tích khí O2 đã tam gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí. (ĐS:0,672 lít; 3,36 lít)

b, Tính khối lượng Al2O3 tạo thành. (ĐS:2.04 g)

Câu 3: Lưu huỳnh (S) cháy trong không khí sinh ra khí sunfurơ (SO2)

a, Những chất tham gia và tạo thành trong phản ứng trên, chất nào là đơn chất, chấ nào là hợp chất?vì sao?

b, Thể tích khí oxi (đktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1,5 mol nguyên tử lưu huỳnh. (ĐS: 33.6 lít)

c, Khí sunfurơ nặng hay nhẹ hơn không khí?

 

6
28 tháng 11 2016

Câu 1:

PTHH: Fe + 2HCl ===> FeCl2 + H2

a/ nFe = 11,2 / 56 = 0,2 mol

=> nH2 = 0,2 mol

=> VH2(đktc) = 0,2 x 22,4 = 4,48 lít

b/ => nHCl = 0,2 x 2 = 0,4 mol

=> mHCl = 0,4 x 36,5 = 14,6 gam

c/ => nFeCl2 = 0,2 mol

=> mFeCl2 = 0,2 x 127 = 25,4 gam

28 tháng 11 2016

Câu 3/

a/ Chất tham gia: S, O2

Chất tạo thành: SO2

Đơn chất: S, O2 vì những chất này chỉ do 1 nguyên tố tạo nên

Hợp chất: SO2 vì chất này do 2 nguyên tố S và O tạo tên

b/ PTHH: S + O2 =(nhiệt)==> SO2

=> nO2 = 1,5 mol

=> VO2(đktc) = 1,5 x 22,4 = 33,6 lít

c/ Khí sunfuro nặng hơn không khí

17 tháng 12 2016

nC4H10=\(\frac{13.05}{58}\)= O,225 mol

2C4H10 +13 O2 → 8CO2 + 10H2

0,225 → 1,4625mol

VO2= 1,4625 . 22,4 = 32,76 l

Vì VO2= 20% VKK

suy ra: VKK= 32,76 .5 = 163,8l

 

15 tháng 1 2019

Tháp dinh dưỡng cân đối cho người trưởng thành (tháp dinh dưỡng cho người lớn) là mô hình kim tự tháp thể hiện lượng thực phẩm trung bình mà người trưởng thành tiêu thụ trong 1 tháng. Đó là mức dinh dưỡng tiêu chuẩn phân chia theo nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Để có một sức khỏe dẻo dai và phòng ngừa bệnh tật, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên dựa vào tháp dinh dưỡng để xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý.

Dựa vào tháp dinh dưỡng, chúng ta có thể tự cân đối các nhóm thực phẩmCác nhà khoa học đã xây dựng tháp dinh dưỡng cho người lớn gồm có 7 tầng. Hãy cùng hành phân tích theo hướng từ trên xuống:

1. Muối

Vì sao các chuyên gia lại khuyên nên ăn hạn chế, chỉ dưới 180g/tháng? Bởi quá nhiều muối hấp thu vào cơ thể sẽ gây ra những tác hại xấu đối với huyết áp, thận. Khi nấu nướng, nêm nếm thức ăn bạn vẫn cần sử dụng muối, nhưng chỉ nên dùng với một lượng ít. Ngoài ra, những loại thực phẩm như chanh muối, dưa muối, cà muối… cũng cần hạn chế một cách tối đa để tốt cho sức khỏe.

2. Đường

Giống như muối, đường cũng là nhóm bị hạn chế thứ 2. Trong 1 tháng, chúng ta chỉ nên tiêu thụ nhiều nhất 500g đường. Nếu vượt quá con số này dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì… Thay vào đó, bạn nên kết thân với các loại đường tự nhiên từ hoa quả, rau củ và hạn chế lượng đường có trong thực phẩm công nghiệp như thức ăn nhanh, bánh ngọt, nước ngọt…

3. Chất béo

Nhóm thực phẩm giàu chất béo như dầu, mỡ, vừng, lạc giữ vai trò hấp thụ một số vitamin cần thiết như A, E, D, K. Thay vì dùng mỡ động vật, bạn nên ưu tiên dùng các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật. Lạc (đậu phộng) và hạt vừng chính là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh nhưng nhiều người lại thường bỏ qua. Đặc biệt hạt vừng ngoài việc mang đến lượng khoáng chất (mangan, photpho, đồng, kẽm…) còn có khả năng giảm cholesterol và ngăn ngừa chứng cao huyết áp.

4. Chất đạm

Đạm chính là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bất kỳ các mô hình tháp dinh dưỡng, không riêng gì tháp dinh dưỡng cho người lớn. Bởi đạm cung cấp protein tham gia cấu trúc tế bào, mô, cơ bắp, tạo ra các hormone và enzym cho cơ thể.

Đạm động vật: 2.5 kg cá, thủy sản và 1.5 kg thịt (gia súc, gia cầm) là nhu cầu đầy đủ trong 1 tháng. Tuy đạm động vật chứa nhiều axit amin thiết yếu hơn nhưng lại không thuần nhất, cho nên chúng ta cần cân đối thực đơn giữa đạm động vật và đạm thực vật (đậu nành, ngũ cốc, khoai củ..).

5. Quả chín

Các loại quả chín cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào

Đến tầng thứ 5 của tháp dinh dưỡng, chúng ta hoàn toàn yên tâm với nhóm thực phẩm này. Vì quả chín là nguồn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Nhờ có chúng mà hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Hơn thế nữa, ăn hoa quả cũng là cách chúng ta bổ sung các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ. Chúng ta nên lựa chọn: cam, quýt, táo, đu đủ, xoài, nho…để ăn thường xuyên nhé!

6. Rau xanh

10kg rau xanh/tháng là nhu cầu “chuẩn” cho một người lớn trưởng thành. Điều này có nghĩa mỗi ngày bạn cần ít nhất 300g rau xanh trong khẩu phần dinh dưỡng. Liệu thời gian qua bạn đã đáp ứng đủ chưa? Rau xanh chính là nguồn thực phẩm đa dạng, dễ tìm nhất. Có nhiều loại rau để chúng ta lựa chọn nhưng hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn nhé!

Ăn bao nhiêu rau trong một ngày thì đủ

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo ăn 400 gam rau/ngày, trong khi đó người VN chỉ ăn 200 gam. Tại sao? Theo bà Lê Bạch Mai - nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, hai lý do dẫn đến tình trạng người Việt ăn quá ít…

7. Lương thực

Chỉ có lương thực mới cung cấp hàm lượng tinh bột đáng kể và cần thiết cho con người. Chúng ta cần nó để tạo năng lượng phục vụ cho mọi hoạt động thường ngày. Bánh mì, khoai tây, gạo, lúa mì…với khối lượng 12kg/tháng là đủ “chuẩn” dinh dưỡng.

17 tháng 1 2019

cảm ơn bn ! nhưng hình như nó dài quá!!bucminhgianroi

20 tháng 3 2020

\(n_{C4H10}=\frac{13,05}{58}=0,225\left(mol\right)\)

\(2C_4H_{10}+13O_2\rightarrow8CO_2+10H_2\)

\(n_{O2}=\frac{0,225.13}{2}=1,4625\left(mol\right)\)

\(V_{O2}=1,4625.22,4=32,76\left(l\right)\)

Vì VO2 = 20% Vkk

\(\Rightarrow V_{kk}=32,76.5=163,8\left(l\right)\)

11 tháng 12 2016

Câu 1:

PTHH: S + O2 ==to==> SO2

a/ nS = 3,2 / 32 = 0,1 mol

nSO2 = nS = 0,1 (mol)

=> VSO2(đktc) = 0,1 x 22,4 = 2,24 lít

b/ nO2 = nS = 0,1 mol

=> VO2(đktc) = 0,1 x 22,4 = 2,24 lít

Mà không khí gấp 5 lần thể tích oxi

=> Thể tích không khí cần dùng là: 2,24 . 5 = 11,2 (lít)

 

11 tháng 12 2016

Câu 3: Ta có \(\frac{d_A}{H_2}\)= 8

=> MA = MH2 . 8 = 2 . 8 = 16 g

mH = \(\frac{25\%.16}{100\%}\)= 4 g

mC = \(\frac{75\%.16}{100\%}\)= 12 g

nH = 4 mol

nC = 1 mol

CTHH : CH4

27 tháng 11 2016

cho mk xin lỗi chữ õi ở câu b là sai nha oxi chứ không phải mk bấm nhầm