Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Biện pháp tiết kiệm chất đốt trong gia đình
A. Tắt thiết bị khi sử dụng xong, điều chỉnh ngọn lửa cho phủ hợp, sử dụng đổ dùng có tính năng tiết kiệm
B. Tắt thiết bị điện khi sử dụng xong, tận dụng năng lượng gió, sử dụng đổ dùng có tính năng tiết kiệm
C. Điều chỉnh hoạt động của đồ dùng ở mức vừa đủ dùng, tận dụng năng lượng gió, sử dụng đổ dùng có tính năng tiết kiệm
D. Thay thế đồ dùng điện thông thường bằng các đồ dùng tiết kiệm, tận dụng năng lượng trời
Câu 13: Bếp cồn hoạt động được nhờ nguồn năng lượng nào?
A. Năng lượng chất đốt.
B. Năng lượng gió.
C. Năng lượng điện.
D. Năng lượng dầu hỏa.
Thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị như?
A. Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet .
B. Điều khiển, máy tính không có kết nối Internet .
C. Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối Internet .
D. Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối internet .
- Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan chưa đúng. Vì thức ăn ăn xong rồi, Lan có thể bọc kín cất vào tủ lạnh, không cần phải đun lại, để nguội vì như thế sẽ gây lãng phí chất đốt và tốn thời gian.
- Cách sử dụng gas của Nam không đúng. Vì Nam nên cho nồi lên bếp mới bật bếp và tắt bếp trước khi nhấc nồi ra, sẽ tiết kiệm được chất đốt. Cách làm của Nam gây lãng phí chất đốt.
- Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của Mai đúng ở điểm: Đã biết sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng.
Điểm chưa đúng: cho tất cả dụng cụ ăn và dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Mai nên phân loại dụng cụ ăn và dao thớt để rửa mới đúng.
Tick nhá!!!!!!!!!
-Khi nấu phải sử dụng lửa vừa vì: nếu ko thì sẽ bị cháy thức ăn, ảnh hưởng tới mùi vị, mất chất dinh dưỡng và còn sản sinh ra chất độc.
-Khi luộc phải sử dụng lửa to vì: cho lửa bé sẽ ko làm chín được thức ăn, thức ăn vẫn còn sống.
-Khi xào phải sử dụng lửa to vì: món xào chỉ được đun trong thời gian ngắn, nếu để lửa bé thì thức ăn sẽ ko chín được.
-Khi rang phải sử dụng lửa vừa vì: khi rang chúng ta đảo đều trong chảo vậy nên để nhiệt vừa đủ để làm thức ăn chín từ ngoài vào trong.