\(\alpha\)= \(\frac{1}{2}\) tính P = 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

bạn viết ddeefc ó sai ddaau k vậy sao cái cuối là +2

28 tháng 7 2016

đề như thế p ạ

6 tháng 4 2016

Ta có : \(A=\frac{\tan\alpha}{1+\tan^2\alpha}=\tan\alpha.\cos^2\alpha=\sin\alpha.\cos\alpha=\frac{3}{5}\cos\alpha\left(1\right)\)

\(\cos^2\alpha=1-\sin^2\alpha=1-\left(\frac{3}{5}\right)^2=\frac{16}{25}\)  (2)

Vì \(\alpha\in\left(\frac{\pi}{2};\pi\right)\) nên \(\cos\alpha<0\)

Do đó, từ (2) suy ra \(\cos\alpha=-\frac{4}{5}\) (3)

Thế (3) vào (1) ta được \(A=-\frac{12}{25}\)

 

\(5sin2a-6cosa=0\)

\(\Leftrightarrow sin2a=\dfrac{6}{5}cosa\)

\(\Leftrightarrow2\cdot sina\cdot cosa=\dfrac{6}{5}\cdot cosa\)

\(\Leftrightarrow cosa\left(2sina-\dfrac{6}{5}\right)=0\)

=>cosa=0 hoặc sina=3/5

hay \(a=\dfrac{\Pi}{2}+k\Pi\) hoặc \(\left[{}\begin{matrix}a=arcsin\left(\dfrac{3}{5}\right)+k2\Pi\\a=\Pi-arcsin\left(\dfrac{3}{5}\right)+k2\Pi\end{matrix}\right.\)

mà 0<a<pi/2

nên \(a=arcsin\left(\dfrac{3}{5}\right)\)

\(A=sina+sina+cota=2\cdot sina+cota\)

\(=\dfrac{38}{15}\)

30 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/qOszLcC.jpg
15 tháng 8 2016

minh cam on ban nhieu

 

1 tháng 10 2021

grhbdg

3 tháng 10 2021

32434123421314253646547634764537547352745467524673254-2434217364726465265326546324564527465R632+5483675763547326765476347625374573256732547653274523654763254732654:41625462514651352412436521544E6532655E51263425164652143426543654253421534252344352345

NV
18 tháng 8 2020

7.

ĐKXĐ: \(x\ne\frac{k\pi}{2}\)

\(\Leftrightarrow8cosx=\frac{\sqrt{3}cosx+sinx}{sinx.cosx}\)

\(\Leftrightarrow8cosx.sinx.cosx=\sqrt{3}cosx+sinx\)

\(\Leftrightarrow4sin2x.cosx=\sqrt{3}cosx+sinx\)

\(\Leftrightarrow2sin3x+2sinx=\sqrt{3}cosx+sinx\)

\(\Leftrightarrow2sin3x=\sqrt{3}cosx-sinx\)

\(\Leftrightarrow sin3x=\frac{\sqrt{3}}{2}cosx-\frac{1}{2}sinx\)

\(\Leftrightarrow sin\left(-3x\right)=sin\left(x-\frac{\pi}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3x=x-\frac{\pi}{3}+k2\pi\\-3x=\frac{4\pi}{3}-x+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}\\x=-\frac{2\pi}{3}+k\pi\end{matrix}\right.\)

NV
18 tháng 8 2020

5.

\(sin\left(2x+\frac{\pi}{2}+2\pi\right)-2cos\left(x+\frac{\pi}{2}-4\pi\right)=1+2sinx\)

\(\Leftrightarrow sin\left(2x+\frac{\pi}{2}\right)-2cos\left(x+\frac{\pi}{2}\right)=1+2sinx\)

\(\Leftrightarrow cos2x+2sinx=1+2sinx\)

\(\Leftrightarrow cos2x=1\)

\(\Rightarrow x=k\pi\)

6.

\(sin^22x-cos^28x=sin\left(10x+\frac{\pi}{2}+8\pi\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-cos4x}{2}-\frac{1+cos16x}{2}=sin\left(10x+\frac{\pi}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow-\left(cos4x+cos16x\right)=2cos10x\)

\(\Leftrightarrow-2cos10x.cos6x=2cos10x\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos10x=0\\cos6x=-1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}10x=\frac{\pi}{2}+k\pi\\6x=\pi+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{20}+\frac{k\pi}{10}\\x=\frac{\pi}{6}+\frac{k\pi}{3}\end{matrix}\right.\)