Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Hòa tan hỗn hợp vào nước, thu được dung dịch đường và bột mì không tan. Dùng phương pháp lọc, ta tách riêng được bột mì và dung dịch đường. Cô cạn dung dịch, ta thu được đường
Hòa tan hỗn hợp vào nước, thu được dung dịch đường và bột mì không tan. Dùng phương pháp lọc, ta tách riêng được bột mì và dung dịch đường. Cô cạn dung dịch, ta thu được đường
Đáp án: C
Vì bột mì không tan trong nước do đó không được xem như là dung dịch.
Vì các yếu tố như gió , nhiệt độ ( ánh nắng) , diện tích mặt thoáng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi . gió càng mạnh thì tốc độ bay hơi càng nhanh . nhiệt độ càng cao thì tốc độ bay hơi cũng càng nhanh . diện tích mặt thoáng rộng tốc độ bay hơi càng nhanh.
Tham khảo:
- Đưa lúa ra chỗ sân phơi có nắng để tăng nhiệt độ ( vì tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ ), nước trong lúc nhanh bay hơi và lúa sẽ nhanh khô
- Trải rộng lúa ra để phơi là để tăng diện tích mặt thoáng ( vì tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào diện tích mặt thoáng ), nước trong lúa nhanh bay hơi và lúc sẽ nhanh khô
Tham khảo:
- Dùng nam châm để hút riêng bột sắt ra khỏi hỗn hợp, đồng và muối ăn không bị nam châm hút.
- Tiếp theo đem hòa tan hỗn hợp vào nước sôi rồi cho qua phễu lọc, do đồng không tan trong nước nên nằm trên phễu lọc và ta thu được dung dịch muối ăn.
- Cô cạn dung dịch muối ăn vừa thu được, ta được muối ăn nguyên chất ở trạng thái rắn.
tham khảo
Để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp gồm bột sắt, đồng và muối ăn, bạn Huyền làm như sau:
- Dùng nam châm để hút riêng bột cắt ra khỏi hỗn hợp, đồng và muối ăn không bị nam châm hút.
- Tiếp theo, đưa hoà tan hỗn hợp còn lại vào nước rồi cho qua phễu lọc. Do đồng không tan trong nước nên nằm trên phễu lọc và ta thu được dung dịch muối ăn.
- Cô cạn dung dịch muối ăn vừa thu được, ta được muối ăn nguyên chất ở dạng rắn.