Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
pha trà bằng nước sôi sẽ giúp lá trà ''nở ra'' . nó cần nhiệt độ cao để phá vỡ kết cấu và phát tán hương vị .
Bởi vì khi thức ăn còn nóng mà ta nêm gia vị vào thì các phân tử sẽ chuyển động hỗn loạn làm gia vị ngấm vào thức ăn để thức ăn ngon
a có hại vì ma sát làm mòn xích phải tra dầu nhớt
b có lợi vì nếu tăng ma sát sẽ dễ đi hơn và ko bị té
a có hại vì ma sát làm mòn xích phải tra dầu nhớt
b có lợi vì nếu tăng ma sát sẽ dễ đi hơn và ko bị té
a) Khi ta đi trên sàn đá hoa mới lau thì dễ bị ngã vì khi đó lực ma sát giữa chân ta và sàn nhà bị giảm do có nước dính trên sàn nhà. Trường hợp này ma sát có lợi vì nó giúp ta đi lai không bị trơn và tránh bị ngã.
b) Ô tô đi trên bùn dễ bị sa lầy vì lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường dính bùn nhỏ, làm cho bánh xe không bám vào mặt đường được, và xe dễ bị sa lầy. Trường hợp này lực ma sát có lợi vì nhờ có nó mà xe mới di chuyển được và không bị sa lầy.
c) Giày đi mãi đế bị mòn là do ma sát giữa mặt đường và đế giày đã bào mòn đế giày. Trường hợp này lực ma sát có hại vì nó làm giày mòn đi và mau hỏng.
d) Bôi nhựa thông vào cây cung ở cần kéo nhị (đàn cò) để tăng ma sát trượt. Khi kéo đàn, cần kéo sẽ cọ xát với dây dàn cò và phát ra âm thanh. Trường hợp này lực ma sát có lợi vì nó giúp đàn cò dễ phát ra âm thanh hơn.
a) Khi đi trên sàn đá hoa mới lau dễ bị ngã vì lực ma sát nghỉ giữa sàn vơi chân người rất nhỏ. Ma sát trong hiện tượng này có ích.
b) Ôtô đi vào chỗ bùn lầy, khi đó lực ma sát lên lốp ô tô quá nhỏ nên bánh xe ôtô bị quay trượt trên mặt đường. Ma sát trong trường hợp này có lợi.
c) Giày đi mãi đế bị mòn vì ma sát của mặt đường với đế giày luôn làm mòn đế. Ma sát trong trường hợp này có hại.
d) Phải bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị (đàn cò) để tăng ma sát giữa dây cung với dây đàn nhị, nhờ vậy nhị kêu to.
Câu 2:
Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường
\(\frac{2V_1.V_2}{V_1+V_2}\) = \(\frac{2.12.20}{12+20}\) = 15 (km/h).
hinh nhu la tai vi ( sai thi thui nha):
khi nuoc soi thi cac pt nuoc chuyen dong manh va nhanh hon rat nhiu nen khi nuoc soi thi moi cho gia vi vao de luc do danh tan gia vi nhanh hon va hoa tan nhanh vao trong nuoc
Khi nước nóng phân tử chuyển động nhanh hơn khiến khi cho gia vị vào nhanh tan và đều hơn nha chế :v