Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-1=0\Leftrightarrow6x^2-\left(6x^2-2x-6\right)-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x+5=0\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
b. \(\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x^2+4x-21-\left(x^2+4x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-16=0\)
Vậy không có x thỏa mãn.
\(\left|3x-2018\right|+\left|x-2017\right|=\left|2x-1\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2018+x-2017=2x-1\\-\left(3x-2018\right)+\left[-\left(x-2017\right)\right]=2x-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-4035=2x-1\\\left(-3x-x\right)+\left(2018+2017\right)=2x-1\end{cases}}\)
Làm tiếp
TH2:
\(\left|3x-2018\right|+\left|x-2017\right|=\left|2x-1\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2018+x-2017=-2x+1\\-\left(3x-2018\right)+\left[-\left(x-2017\right)\right]=-2x+1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-4035=-2x+1\\\left(-3x-x\right)+\left(2018+2017\right)=-2x+1\end{cases}}\)
Tự tiếp tiếp nha bạn
Bài sau cũng tg tự vậy mà làm
a) Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=7k\end{cases}}\)
\(\Rightarrow xy=5k.7k\)
\(\Rightarrow140=35k^2\)
\(\Rightarrow k^2=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}k=2\\k=-2\end{cases}}\)
Với k = 2 ta có :
+) \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=10\)
+) \(\frac{y}{7}=2\Rightarrow y=14\)
Với k = -2 ta có :
+) \(\frac{x}{5}=-2\Rightarrow x=-10\)
+) \(\frac{y}{7}=-2\Rightarrow y=-14\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(10;14\right);\left(-10;-14\right)\right\}\)
b) Ta có :
\(x:y:z\)\(=\)\(2:5:7\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}=\frac{z}{7}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}=\frac{z}{7}=\frac{3x+2y-z}{6+10-7}=\frac{27}{9}=3\)
+) \(\frac{x}{2}=3\Rightarrow x=6\)
+) \(\frac{y}{5}=3\Rightarrow y=15\)
+) \(\frac{z}{7}=3\Rightarrow z=21\)
Vậy x = 6, y = 15 và z = 21
_Chúc bạn học tốt_
a, x.y/5.7=140/35
=140/35=4
x/5=4/7
x/7=5/4
x.7=5.4
x.7=20
x=20;7
x=20/7
b,chịu
tk thì tk ko tk cx đc
e)(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16
=>\(6x^2-2x+21x-7-6x^2-6x+5x+5\)=16
=>18x-2=16
=> 18x=18
=> x=1
2x ( x - 1/7) = 0
=> 2x = 0
và x - 1/7 = 0
=> x = 0 : 2
x = 0 + 1/7
=> x = 0 hoặc x = 1/7
Vậy x = 0; x = 1/7
x=\(\frac{1}{7}\)