K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2018

(lần sau bn đăng từng câu và xem CHTT trc)

Câu 1: Here (Mai và Trang Trang)

Câu 2: Here (2 CTV)

Câu 3: Here (Thế Bảo)

Câu 4: a. Here (shin cau be but chi)

b. Here (Tâm Như)

Tính:

\(\left(55^oC.1,8\right)+32=131^oF\)

\(\left(40^oC.1,8\right)+32=104^oF\)

\(\left(20^oC.1,8\right)+32=68^oF\)

\(\dfrac{158^oF-32}{1,8}=70^oC\)

\(\dfrac{176^oF-32}{1,8}=80^oC\)

11 tháng 3 2016

1. Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.

Cách khắc phục: Khi mua về, ta cần cho vào nồi nước luộc cốc sôi khoảng 7-10 phút Tráng đều qua nước nóng trước khi rót nước nóng vào cốc.

2. 50 độ F = 50 + 282 = 332 độ K

3. 30 độ C = 30 x 1,8 + 32 = 86 độ C

4 tháng 3 2017

Câu 1:

- Vì khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày, thành bên trong nhận nhiệt trước, nóng lên nở ra. Còn thành ngoài cốc chưa nhận được nhiệt nên sẽ gây ra 1 lực cản rất lớn gây vỡ, nứt cốc do sự nở vì nhiệt không đều. Còn cốc thủy tinh mỏng nhận được nhiệt đều nen không bị vỡ.

Câu 2:

50oC = 273 + 50 = 323oK.

Câu 3:

30oC = 0oC + 30oC

= 32oF + (30 * 1,8oF)

= 32oF + 54oF

= 86oF.

Nhớ TICK MIK NHA!!!banhbanhbanh

Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?Câu 3: Sự đông đặc là j?Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để...
Đọc tiếp

Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.

Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?

Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?

Câu 3: Sự đông đặc là j?

Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?

Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?

Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để đưa họ xây lên xây nhà cao tầng.

Câu 7 Tại sao khi đặt đường ray xe lửa người ta ko đặt các thanh ray sát nhau mà phải đặt chúng cách nhau một khoảng ngắn?

Câu 8: Vì sao quả bóng bàn bị móp đc nhúng vào nc nóng thì phồng lên như cũ.

Cầu 9: Hiện tượng nào sẽ xảy ra khi làm lạnh 1 lượng chất lỏng? Giải thích

Câu 10: Đặc điểm của sự bay hơi, sự ngưng tụ. Cho ví dụ

Câu 11: GT sự tạo thành giọt nc đọng trên lá cây vào ban đêm

Cầu 12: Tại sao khi rót nc nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn khi rót vào cốc thủy tinh mỏng?

Câu 13: tại sao khi rót nc nóng từ bình thủy ra ngoài rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra. Biện pháp để tránh tình trạng trên

3
11 tháng 5 2016

 có bn ơi tick cho mk cái đã. đúng 100 % trúng luôn

11 tháng 5 2016

Thank you nha! Mai mình phải thi Lý.

25 tháng 3 2017

Câu 1:

Ta có: 11oC = 0oC + 11oC

= 32oF + 11 . 1,8oF

= 32oF + 19,8oF

= 51,8oF

Ta có: 35oF = 32oF + 3oF

= 0oC + 3oC : 1,8

= 0oC + 1,66...oC

= 1,66...oC

Câu 2:

Khi cho quả bóng bị bẹp nhúng vào nước nóng quả bóng lại phồng lên như cũ vì: Khi nhúng quả bóng vào nước nóng, không khí bên trong quả bóng bàn nóng lên, nở ra, quả bóng sẽ phồng lên.

Câu 3:

Dựa vào các kiến thức đã học sự nở vì nhiệt của các chất, theo em, ta sẽ hơ nóng cổ lọ, nút có thể lấy ra được dễ dàng. Vì theo nguyên lí, chất rắn (ở đây là thủy tinh) nóng lên sẽ nở ra.

(Ở đây bạn cần phân biệt rõ nắp chai và nút chai nhé:

Đây là nắp:

Kết quả hình ảnh cho nắp chai

Đây là nút:

Câu 48: Một lọ thuỷ tinh được đậy bằng nút thuỷ tinh . Nút bị kẹt ,phải mở nút bằng cách nào trong các cách sau đây ? A.Hơ nóng nút B.Hơ nóng cổ lọ C.Hơ nóng đáy lọ D. Hơ nóng cả nút và cổ lọ Câu 49: Hiện tượng nào sau đây không phải là sự ngưng tụ ? A. Sương đọng trên lá cây B. Sương mù C. Hơi nước D....
Đọc tiếp

Câu 48: Một lọ thuỷ tinh được đậy bằng nút thuỷ tinh . Nút bị kẹt ,phải mở nút bằng cách nào trong các cách sau đây ?

A.Hơ nóng nút B.Hơ nóng cổ lọ C.Hơ nóng đáy lọ D. Hơ nóng cả nút và cổ lọ

Câu 49: Hiện tượng nào sau đây không phải là sự ngưng tụ ?

A. Sương đọng trên lá cây B. Sương mù C. Hơi nước D. Mây

Câu 50: Hãy cho biết 1oC ứng với bao nhiêu oF ?

A. 1,8 oF B. 2,8 oF C. 3,8oF D. 4,8 oF

Câu 51: Hiện tượng nước biển tạo thành muối là hiện tựơng :

A. Bay hơi B. Đông đặc C. Ngưng tụ D.Nóng chảy

Câu 52: Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau :

Thể tích khí trong bình ………… khi khí nóng lên.

A. Giảm B. Tăng C. Nhiều nhất D. Ít nhất

Câu 53: Hãy cho biết 250C bằng bao nhiêu 0F ?

A. 570F B. 670F C. 770F D. 870F

Câu 54: Hãy cho biết 1040F bằng bao nhiêu 0C ?

A. 300C B. 400C C. 500C D. 600C

Câu 55: Sự co dãn vì nhiệt khi bị ngăn cản :

A. Có thể gây ra lực rất lớn B. Có thể gây ra lực rất nhỏ

C. Có thể gây ra lực vừa phải D. Không gây ra lực

Câu 56: Trong thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật :

A. Tăng B. Giảm C. Không thay đổi D. Tăng rồi giảm

Câu 57: Trong ba chất lỏng sau : Rượu , dầu , nước chất nào nở vì nhiệt nhiều nhất :

A. Dầu B. Rượu C. Nước D. Dầu và nước

Câu 58: Trong các đặc điểm sau đây , đặc điểm nào không phải là của sự bay hơi ?

A. Xảy ra trên mặt thoáng của chất lỏng B. Xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào của chất lỏng

C. Xảy ra ở nhiệt độ xác định của chất lỏng D. Không nhìn thấy được

Câu 59: Nước đựng trong cốc bay hơi càng nhanh khi :

A. Nước trong cốc càng nhiều B. Nước trong cốc càng ít

C. Nước trong cốc càng nóng D. Nước trong cốc càng lạnh

Câu 60: Ở nhiệt độ nào băng phiến bắt đầu nóng chảy ?

A. 500C B. 600C C. 700C D. 800C

Câu 61: Để đo nhiệt độ trong các thí nghiệm người ta thường dùng loại nhiệt kế nào ?

A. Nhiệt kế thuỷ ngân B. Nhiệt kế y tế C. Nhiệt kế dầu D. Nhiệt kế rượu

D.Đúc một cái chuông đồng

2
30 tháng 4 2018

Câu 48: Một lọ thuỷ tinh được đậy bằng nút thuỷ tinh . Nút bị kẹt ,phải mở nút bằng cách nào trong các cách sau đây ?

A.Hơ nóng nút B.Hơ nóng cổ lọ C.Hơ nóng đáy lọ D. Hơ nóng cả nút và cổ lọ

Câu 49: Hiện tượng nào sau đây không phải là sự ngưng tụ ?

A. Sương đọng trên lá cây B. Sương mù C. Hơi nước D. Mây

Câu 50: Hãy cho biết 1oC ứng với bao nhiêu oF ?

A. 1,8 oF B. 2,8 oF C. 3,8oF D. 4,8 oF

Câu 51: Hiện tượng nước biển tạo thành muối là hiện tựơng :

A. Bay hơi B. Đông đặc C. Ngưng tụ D.Nóng chảy

Câu 52: Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau :

Thể tích khí trong bình ………… khi khí nóng lên.

A. Giảm B. Tăng C. Nhiều nhất D. Ít nhất

Câu 53: Hãy cho biết 250C bằng bao nhiêu 0F ?

A. 570F B. 670F C. 770F D. 870F

Câu 54: Hãy cho biết 1040F bằng bao nhiêu 0C ?

A. 300C B. 400C C. 500C D. 600C

Câu 55: Sự co dãn vì nhiệt khi bị ngăn cản :

A. Có thể gây ra lực rất lớn B. Có thể gây ra lực rất nhỏ

C. Có thể gây ra lực vừa phải D. Không gây ra lực

Câu 56: Trong thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật :

A. Tăng B. Giảm C. Không thay đổi D. Tăng rồi giảm

Câu 57: Trong ba chất lỏng sau : Rượu , dầu , nước chất nào nở vì nhiệt nhiều nhất :

A. Dầu B. Rượu C. Nước D. Dầu và nước

Câu 58: Trong các đặc điểm sau đây , đặc điểm nào không phải là của sự bay hơi ?

A. Xảy ra trên mặt thoáng của chất lỏng B. Xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào của chất lỏng

C. Xảy ra ở nhiệt độ xác định của chất lỏng D. Không nhìn thấy được

Câu 59: Nước đựng trong cốc bay hơi càng nhanh khi :

A. Nước trong cốc càng nhiều B. Nước trong cốc càng ít

C. Nước trong cốc càng nóng D. Nước trong cốc càng lạnh

Câu 60: Ở nhiệt độ nào băng phiến bắt đầu nóng chảy ?

A. 500C B. 600C C. 700C D. 800C

Câu 61: Để đo nhiệt độ trong các thí nghiệm người ta thường dùng loại nhiệt kế nào ?

A. Nhiệt kế thuỷ ngân B. Nhiệt kế y tế C. Nhiệt kế dầu D. Nhiệt kế rượu

D.Đúc một cái chuông đồng

30 tháng 4 2018

ko có đáp án hả bn

C35       C                                     C36       C                        C37            C

1 tháng 5 2016

C35.trong các câu so sánh nhiệt dộ nóng chảy và đông đặc của nước dưới đây, câu nào đúng?

A nhiệt dộ nóng cháy cao hơn nhiệt độ đông đặc

C36. đối với nhiệt độ giai Farenhai, hơi nước đang sôi là
C.2120F
C37. dụng cụ dùng để đo nhiệt độ cơ thể là
C. nhiệt kế y tê
Câu 1. Nhiệt kế thường dùng hoạt động dựa trên hiện tượng: A. Sự dãn nở vì nhiệt của chất rắn. B. Sự dãn nở vì nhiệt của chất khí. C. Sự dãn nở vì nhiệt của các chất. D. Sự dãn nở vì nhiệt của chất lỏng. Câu 2. Khi nhúng nhiệt kế rượu vào nước nóng, mức rượu trong ống nhiệt kế tăng lên vì: A. Ống nhiệt kế dài ra. B. Ống nhiệt kế ngắn lại. C. Cả ống nhiệt kế và...
Đọc tiếp

Câu 1. Nhiệt kế thường dùng hoạt động dựa trên hiện tượng:

A. Sự dãn nở vì nhiệt của chất rắn. B. Sự dãn nở vì nhiệt của chất khí.

C. Sự dãn nở vì nhiệt của các chất. D. Sự dãn nở vì nhiệt của chất lỏng.

Câu 2. Khi nhúng nhiệt kế rượu vào nước nóng, mức rượu trong ống nhiệt kế tăng lên vì:

A. Ống nhiệt kế dài ra.

B. Ống nhiệt kế ngắn lại.

C. Cả ống nhiệt kế và rượu trong ống đều nở ra nhưng rượu nở nhiều hơn.

D. Cả ống nhiệt kế và rượu trong ống đều nở ra nhưng ống nhiệt kế nở nhiều hơn.

Câu 3. Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế y tế có thể là nhiệt độ nào dưới đây?

A. 20oC. B. 37oC. C. 40oC. D. 42oC.

Câu 4. Chuyển 30oC sang độ F.30oC ứng với bao nhiêu độ F dưới đây?

A. 30oF. B. 56oF. C. 66oF. D. 86oF.

1
21 tháng 4 2019

Câu 1. Nhiệt kế thường dùng hoạt động dựa trên hiện tượng:

A. Sự dãn nở vì nhiệt của chất rắn. B. Sự dãn nở vì nhiệt của chất khí.

C. Sự dãn nở vì nhiệt của các chất. D. Sự dãn nở vì nhiệt của chất lỏng.

Câu 2. Khi nhúng nhiệt kế rượu vào nước nóng, mức rượu trong ống nhiệt kế tăng lên vì:

A. Ống nhiệt kế dài ra.

B. Ống nhiệt kế ngắn lại.

C. Cả ống nhiệt kế và rượu trong ống đều nở ra nhưng rượu nở nhiều hơn.

D. Cả ống nhiệt kế và rượu trong ống đều nở ra nhưng ống nhiệt kế nở nhiều hơn.

Câu 3. Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế y tế có thể là nhiệt độ nào dưới đây?

A. 20oC. B. 37oC. C. 40oC. D. 42oC.

Câu 4. Chuyển 30oC sang độ F.30oC ứng với bao nhiêu độ F dưới đây?

A. 30oF. B. 56oF. C. 66oF. D. 86oF.

28 tháng 4 2016

không, vì: nhiệt độ nước sôi là 100C mà nhiệt kế rượu chỉ có nhiệt độ cao nhất là 50oC , nhiệt kế y tế có nhiệt độ cao nhất chỉ là 42oC

14 tháng 5 2021

Khi rót nước nóng ra khỏi phích nước thì không khí ở ngoài tràn vào phích gặp nước nóng, không khí nở ra nên đẩy nút bật ra.

 

Để tránh hiện tượng này thì khi ta rót nước xong thì để 1 lát rồi mới đậy lại lúc đó không khí lạnh tràn vào gặp nóng nở ra bay lên bớt thì đậy nút không bị bật ra nữa.

14 tháng 5 2021

Khi rót nước nóng ra khỏi phích nước thì không khí ở ngoài tràn vào phích gặp nước nóng, không khí nở ra nên đẩy nút bật ra.

 

Để tránh hiện tượng này thì khi ta rót nước xong thì để 1 lát rồi mới đậy lại lúc đó không khí lạnh tràn vào gặp nóng nở ra bay lên bớt thì đậy nút không bị bật ra nữa.

13 tháng 3 2016

Vì khi rót nước nóng vào thì phần bên trong cốc sẽ nóng trước và sau đó truyền nhiệt dần ra phần bên ngoài cốc. Nhưng nếu nước quá nóng thì khi rót vào do nhiệt độ bên trong cốc tăng lên đột ngột mà nhiệt đó chưa kịp truyền ra ngoài cốc, do đó phần bên trong cốc sẽ giãn nở nhanh hon bên ngoài cốc dẫn đến hiện tượng giãn nở không đều suy ra rất dễ làm cốc bị vỡ 

Để tránh hiện tượng đó thì người ta thường nhúng bát hoặc đĩa vào nước ấm trước để tránh bị vỡ khi cho đồ nóng vào. 

10 tháng 3 2021

Vì khi rót nước nóng vào thì phần bên trong cốc sẽ nóng trước và sau đó truyền nhiệt dần ra phần bên ngoài cốc. Nhưng nếu nước quá nóng thì khi rót vào do nhiệt độ bên trong cốc tăng lên đột ngột mà nhiệt đó chưa kịp truyền ra ngoài cốc, do đó phần bên trong cốc sẽ giãn nở nhanh hon bên ngoài cốc dẫn đến hiện tượng giãn nở không đều suy ra rất dễ làm cốc bị vỡ 

Để tránh hiện tượng đó thì người ta thường nhúng bát hoặc đĩa vào nước ấm trước để tránh bị vỡ khi cho đồ nóng vào. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

:) NICE WORK