Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: ĐKXĐ: \(\dfrac{1}{2-x}>=0\)
=>2-x>0
hay x<2
b: ĐKXĐ: \(\dfrac{3}{x^2-1}>=0\)
=>(x-1)(x+1)>0
=>x>1 hoặc x<-1
c: ĐKXĐ: \(x\in R\)
a: ĐKXĐ: x>=0
b: ĐKXĐ: x-1>0 và -(x2-x-6)>=0
=>x>1 và (x-3)(x+2)<=0
=>x>1 và -2<=x<=3
=>1<x<=3
- \(\sqrt{\frac{2x^2+1}{7x}}\)ĐK \(\hept{\begin{cases}\frac{2x^2+1}{7x}\ge0\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}x>0}\)
- \(\frac{\sqrt{2x-1}}{x^2-9}=\frac{\sqrt{2x-1}}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)ĐK \(\hept{\begin{cases}2x-1\ge0\\\left(x-3\right)\left(x+3\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{1}{2}\\x\ne3\\x\ne-3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge\frac{1}{2}\\x\ne3\end{cases}}}\)
- \(\sqrt{\frac{x+2}{5-x}}\)ĐK \(\hept{\begin{cases}\frac{x+2}{5-x}\ge0\\5-x\ne0\end{cases}}\)
- \(TH1:\hept{\begin{cases}x+2\ge0\\5-x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-2\\x< 5\end{cases}\Leftrightarrow}-2\le x< 5}\)
- \(TH2:\hept{\begin{cases}x+2\le0\\5-x< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le-2\\x>5\end{cases}VN}\)
Vậy đk là : \(-2\le x< 5\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3>0\\5-2x>=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{3}{2}\\x< \dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
a/ đkxđ: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x\ne0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-1\\x\ne0\end{matrix}\right.\)
b/ đkxđ: \(\dfrac{1}{1-x}>0\Leftrightarrow1-x>0\Leftrightarrow x< 1\)
( vì 1 - x ≠ 0 mà 1 > 0 nên mk cho cả bt > 0 nhé )
c/ đkxđ: \(\dfrac{1}{1-x^2}\ge0\) và 1 - x2 ≠ 0
mà 1 > 0
=> 1 - x2 > 0 \(\Leftrightarrow\left(1-x\right)\left(1+x\right)>0\)
\(\Leftrightarrow-1< x< 1\)
d/ đkxđ: \(\dfrac{2x-4}{1+x^2}\ge0\) mà 1 + x2 > 0 ∀x
=> 2x - 4 ≥ 0
<=> 2x ≥ 4
<=> x ≥ 2
vậy...............
a) Đkxđ: \(x\ge0\)
b) \(A=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{3}{x\sqrt{x}+1}+\dfrac{2}{x-\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{x-\sqrt{x}+1-3+2\sqrt{x}+2}{x\sqrt{x}+1}=\dfrac{x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)
c) Giả sử \(A\le1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\le1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}\le1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-x+\sqrt{x}-1\le0\Leftrightarrow-x+2\sqrt{x}-1\le0\Leftrightarrow-\left(\sqrt{x}-1\right)^2\le0\) (luôn đúng)
Vậy A \< 1 luôn đúng (đpcm)
a: ĐKXĐ: x>=0; x<>1
b: Khi x=9 thì \(A=\dfrac{3-1}{3+1}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
c: \(P=A\cdot B=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\cdot\dfrac{x+2\sqrt{x}-3+4\sqrt{x}+4+5-x}{x-1}\)
\(=\dfrac{6\sqrt{x}+6}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}=\dfrac{6}{\sqrt{x}+1}\)
ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}3x^2-9\ne0\\1-2x\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2\ne3\\-2x\ge-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\pm\sqrt{3}\\x\le\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)