K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
22 tháng 11 2019

\(=\left(\sqrt{5}-1\right)\left(6-2\sqrt{5}\right)\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)^2\)

\(=\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(6-2\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(6-2\sqrt{5}\right)^2=56-24\sqrt{5}\)

Có lẽ bạn viết nhầm đề, đề thế này mới hợp lý:

\(\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(6+2\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

22 tháng 6 2017

=\(\sqrt{3-\sqrt{5}}\)\(\sqrt{2}\)(\(\sqrt{5}-1\)) (\(3+\sqrt{5}\))

=\(\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)(\(\sqrt{5}-1\)) (\(3+\sqrt{5}\))

=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)(\(\sqrt{5}-1\))(\(3+\sqrt{5}\))

=(\(\sqrt{5}+1\))(\(\sqrt{5}-1\))(\(3+\sqrt{5}\))

=4(\(3+\sqrt{5}\))

=12+4\(\sqrt{5}\)

7 tháng 8 2018

a) \(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)

\(A=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}+2\right)\left(-\sqrt{2+\sqrt{3}}+2\right)}\)

\(A=\sqrt{1}\)

\(A=1\)

b)\(B=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-y}-\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{xy}-x}\right).\left(x\sqrt{y}-y\sqrt{x}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}-y}x\sqrt{y}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-y}y\sqrt{x}+\left(-\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{xy}-x}\right)^2x\sqrt{y}+y\sqrt{x}\)

\(B=x\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-y}\sqrt{y}+y\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-y}\sqrt{x}+x\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-x}\sqrt{y}-y\sqrt{x}\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{xy}-y}\)

\(B=\frac{-x^{\frac{5}{2}}\sqrt{y}+\sqrt{x}.y^{\frac{5}{2}}}{\left(\sqrt{xy}-y\right)\left(\sqrt{xy}-x\right)}\)

\(B=\frac{\left(\sqrt{x}.y^{\frac{5}{2}}-x^{\frac{5}{2}}\sqrt{y}\right)\left(y+\sqrt{xy}\right)\left(x+\sqrt{xy}\right)}{\left(-y^2+xy\right)\left(-x^2+xy\right)}\)

c) \(C=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2+\sqrt{6}-2\sqrt{5}}\)

\(C=14-6\sqrt{5}+\sqrt{6}-2\sqrt{5}\)

\(C=14-8\sqrt{5}+\sqrt{6}\)

\(C=\sqrt{14-8\sqrt{5}+\sqrt{6}}\)

28 tháng 3 2018

\(A=\left(\frac{2+\sqrt{x}}{x-5\sqrt{x}+6}-\frac{\sqrt{x}+3}{2-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\right)\) \(:\left(2-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right)\)

\(A=\left[\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\right]\) 

 \(:\left[\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right]\)

\(A=\left[\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\frac{x-9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\right]\)

\(:\left[\frac{2\sqrt{x}+2-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right]\)

\(A=\left[\frac{\sqrt{x}+2+x-9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\right]\)  \(:\left[\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\right]\)

\(A=\left[\frac{\sqrt{x}+x-7-x+4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}:\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

20 tháng 9 2020

Đặt \(A=\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(3+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{10}+\sqrt{2}}\)

=> \(A^2=\frac{\left(3-\sqrt{5}\right).\left(3+\sqrt{5}\right)^2}{12+4\sqrt{5}}\)

          \(=\frac{\left(9-5\right).\left(3+\sqrt{5}\right)}{4.\left(3+\sqrt{5}\right)}\)

          = 1

=> A = 1

28 tháng 6 2017

Mk sửa lại đề nha

\(A=\left(\frac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1\right):\left(\frac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\left(ĐKXĐ:x\ne25\right)\)

\(A=\left(\frac{x-5\sqrt{x}-x+25}{x-25}\right):\left(\frac{25-x}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(A=\left(\frac{25-5\sqrt{x}}{x-25}\right):\left(\frac{25-x-x+9+x-25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(A=\left(\frac{5.\left(5-\sqrt{x}\right)}{x-25}\right):\left(\frac{9-x}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)