Trả lời cho mk câu này dzới:
\(A=2^{2012}-\left(2^{2011}-2^{2010}-...-2-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính:
\(A=2^{2012}-\left(2^{2011}+2^{2010}+...+2+1\right)\)
Giúp mk nốt bài này nha mọi ng. Mk cần 23h
* Xét tử số của K, ta nhận thấy:
Số 1 được lấy 2012 lần
Số 2 được lấy 2011 lần
Số 3 được lấy 2010 lần
........
Số 2011 được lấy 2 lần
Số 2012 được lấy 1 lần
Vậy tử số viết được thành: 2012x1+2011x2+2010x3+...+2x2011+1x2012
Nên \(K=1\)
\(=>\)\(K+2011=2012\)
Vậy \(K+2011=2012\)
Chắc chắn đúng nhé!!
Bạn kiểm tra lại đề, \(f\left(x\right)=\dfrac{x^3}{1-3x-3x^2}\) hay \(f\left(x\right)=\dfrac{x^3}{1-3x+3x^2}\)
Ta xét : \(f\left(x\right)+f\left(1-x\right)=\frac{x^3}{1-3x+3x^2}+\frac{\left(1-x\right)^3}{1-3\left(1-x\right)+3\left(1-x\right)^2}\)
\(=\frac{x^3}{1-3x+3x^2}+\frac{\left(1-x\right)^3}{3x^2-3x+1}=\frac{\left(x+1-x\right)\left(x^2+x^2-2x+1+x^2-x\right)}{3x^2-3x+1}=\frac{3x^2-3x+1}{3x^2-3x+1}=1\)
Áp dụng ta có :
\(A=\left[f\left(\frac{1}{2012}\right)+f\left(\frac{2011}{2012}\right)\right]+\left[f\left(\frac{2}{2012}\right)+f\left(\frac{2010}{2012}\right)\right]+...+\left[f\left(\frac{1006}{2012}\right)+f\left(\frac{1006}{2012}\right)\right]\)
\(=1+1+...+1\)(Có tất cả 1006 số 1)
\(=1006\)
Lời giải:
$2^{2012}-A=2^{2011}-(2^{2010}+2^{2009}+...+2+1)$
$2^{2011}-(2^{2012}-A)=1+2+2^2+...+2^{2010}$
$A-2^{2011}=1+2+2^2+...+2^{2010}$
$2(A-2^{2011})=2+2^2+2^3+...+2^{2011}$
$\Rightarrow 2(A-2^{2011})-(A-2^{2011})=2^{2011}-1$
$A-2^{2011}=2^{2011}-1$
$A=2^{2011}+2^{2011}-1=2^{2012}-1$