tìm x\(\frac{15}{17}x\frac{51}{5}< X< \frac{67}{9}+\frac{35}{9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\Rightarrow x\in\left(-2;-1;0;1;2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{-1}{24}\le\frac{x}{24}\le\frac{5}{24}\Rightarrow x\in\left(-1;0;1;2;3;4;5\right)\)
2 câu sau tự làm nha
\(-\frac{5}{17}+\frac{3}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{13}{17}+-\frac{11}{17}\)
\(\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\)
=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
\(a)\frac{1}{3}+\frac{-2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{3}{5}+\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{-2}{5}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{-3}{5}\le x< -1+1+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}\le x< \frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-1}{10}\le x< \frac{6}{10}\)
\(\Rightarrow-1\le x< 6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Bài b tương tự
giúp mik nha chiều này 6:00 mik nộp rồi
ai nhanh mik sẽ k cho 3 k
\(2\frac{3}{5}x-\frac{1}{7}=1\frac{9}{35}\)
\(\frac{13}{5}x=\frac{44}{35}+\frac{1}{7}\)
\(\frac{13}{5}x=\frac{7}{5}\)
\(x=\frac{7}{5}:\frac{13}{5}\\ x=\frac{7}{13}\)
\(X-\left(\frac{31}{5}+\frac{31}{15}+\frac{31}{35}+\frac{31}{63}+\frac{31}{99}+\frac{31}{143}\right)=\frac{9}{13}\)
\(X-\left(\frac{31}{5}+\frac{31}{3\cdot5}+\frac{31}{5\cdot7}+\frac{31}{7\cdot9}+\frac{31}{9\cdot11}+\frac{31}{11\cdot13}\right)=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\frac{10}{39}+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\frac{1984}{195}=\frac{9}{13}\)
\(\Rightarrow X=\frac{9}{13}+\frac{1984}{195}=\frac{163}{15}\)
\(\frac{15}{17}x\frac{45}{13}-\frac{15}{17}x\frac{10}{13}-\frac{9}{13}x\frac{15}{17}-\frac{15}{17}\)
\(=\frac{15}{17}x\left(\frac{45}{13}-\frac{10}{13}-\frac{9}{13}-1\right)\\ =\frac{15}{17}x1=\frac{15}{17}\)
\(\frac{15}{17}\times\frac{45}{13}-\frac{15}{17}\times\frac{10}{13}-\frac{9}{13}\times\frac{15}{17}-\frac{15}{17}\)
\(=\frac{15}{17}\times\left(\frac{45}{13}-\frac{10}{13}-\frac{9}{13}-1\right)\)
\(=\frac{15}{17}\times1\)
\(=\frac{15}{17}\)
1. \(\Leftrightarrow\frac{59-x}{41}+1+\frac{57-x}{43}+1+\frac{55-x}{45}+1+\frac{51-x}{49}+1=-5+5\)
\(\Leftrightarrow\frac{100-x}{41}+\frac{100-x}{43}+\frac{100-x}{45}+\frac{100-x}{47}+\frac{100-x}{49}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left(\frac{1}{41}+\frac{1}{43}+\frac{1}{45}+\frac{1}{47}+\frac{1}{49}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-100=0\Leftrightarrow x=100\)
2. \(\Leftrightarrow\frac{x-5}{1990}+1+\frac{x-15}{1980}+1+\frac{x-25}{1970}=\frac{x-1990}{5}+1+\frac{x-1980}{15}+1+\frac{x-1970}{25}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1995}{1990}+\frac{x-1995}{1980}+\frac{x-1995}{1970}=\frac{x-1995}{5}+\frac{x-1995}{15}+\frac{x-1995}{25}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1995}{1990}+\frac{x-1995}{1980}+\frac{x-1995}{1970}-\frac{x-1995}{5}-\frac{x-1995}{15}-\frac{x-1995}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1995\right)\left(\frac{1}{1990}+\frac{1}{1980}+\frac{1}{1970}-\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{1}{25}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1995=0\Leftrightarrow x=1995\)
P/s : Đúng nha
\(\frac{15}{17}\times\frac{51}{5}< x< \frac{67}{9}+\frac{35}{9}\)
\(\Rightarrow9< x< \frac{102}{9}\)
\(\Rightarrow9< x< 12\)
\(\Rightarrow x=10\)hoặc \(x=11\)
Vậy \(x=10\)hoặc \(x=11\)
giúp mình với he