Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: A. 13
Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm 13 bước – SGK trang 136
Tham khảo:
Phương pháp ướp lạnh: Thu hái -> chọn lựa -> làm sạch -> làm ráo nước -> bao gói -> bảo quản lạnh -> sử dụng.
Tham khảo:
Phương pháp ướp lạnh:
Thu hái -> chọn lựa -> làm sạch -> làm ráo nước -> bao gói -> bảo quản lạnh -> sử dụng.
Ở nhiệt độ thấp thịt lâu bị hỏng vì:
A. Các vi khuẩn gây thối bị tiêu diệt.
B. Enzim phân hủy thịt ngừng hoạt động.
C. Các VSV có hại và enzim phân huỷ thịt hầu như ngừng hoạt động
D. Các vi khuẩn có hại không hoạt động.
Đáp án: A. nghiền
Giải thích: Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là nghiền – SGK trang 136
Đáp án: B. 3
Giải thích: Quy trình chế biến xi rô từ quả gồm 3 bước – SGK trang 138, 139
Đáp án: B. làm mất hoạt tính các loại enzim
Giải thích: Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là làm mất hoạt tính các loại enzim – SGK trang 136