K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

Đáp án: C

- Khi đun nóng chất béo với nước có axit xúc tác, chất béo tác dụng với nước tạo ra các axit béo và glixerol.

( R C O O ) 3 C 3 H 5   +   3 H 2 O   → a x i t , l   C 3 H 5 ( O H ) 3   +   3 R C O O H

21 tháng 1 2018

Đáp án D

27 tháng 4 2022

PTHH: \(\left(RCOO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3RCOONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\)

Áp dụng ĐLBTKL:

\(m_{hhaxit.béo}=8,58+1,2-0,368=9,412\left(kg\right)\\ \rightarrow m_{xà.phòng}=9,412.\left(100\%-60\%\right)=3,7648\left(kg\right)\)

30 tháng 12 2019

Đáp án A

PTHH tổng quát:

R C O O 3 C 3 H 5     +     3 N a O H     → t 0   3 R C O O N a     +     C 3 H 5 O H 3

4 tháng 2 2019

Đáp án: B

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:

m c h ấ t   b é o   +   m N a O H   =   m R C O O N a   +   m g l i x e r o l

= >   m R C O O N a   =   m c h ấ t   b é o   +   m N a O H   -   m g l i x e r o l   =   8 , 58   +   1 , 2   –   0 , 92   =   8 , 86   k g

15 tháng 1 2021

a) Áp dụng ĐLBTKL : 

\(m_{Cb}+m_{NaOH}=m_{hhmuối}+m_{glixerol}\)

\(\Rightarrow m_{hhmuối}=8.58+1.2-0.92=8.86\left(kg\right)\)

b) \(m_{xp}=\dfrac{m_{muối}}{60\%}=\dfrac{8.86}{60\%}=14.767\left(kg\right)\)

20 tháng 8 2018

Thủy phân chất béo trong môi trường Axit tạo glixerol và các axit béo

 

24 tháng 4 2021

Chất bị thủy phân trong môi trường axit và bazo : Chất béo

Glucozo không bị thủy phân

Saccarozo bị thủy phân trong môi trường axit.