Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
*Thu hoạch đạy yêu cầu kĩ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản.Thu hoạch không đạt yêu cầu kĩ thuật sẽ khó hoặc không bảo quản được.
*Bảo quản và chế biến;
-Giống nhau: +Cùng một mục đích
-Khác nhau: + Bảo quản giữ nguyên trạng thái sản phẩm
+ Chế biến là biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban đầu, tăng giá trị sử dụng
------------------------------------chúc bạn làm bài tốt--------------------
1.
Côn trùng có hai kiểu biến thái:
+ Biến thái hoàn toàn
+ Biến thái không hoàn toàn
* Thu hoạch dạy yêu cầu kĩ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản. Thu hoạch không đạt yêu cầu kĩ thuật sẽ khó hoặc không bảo quản được.
* Bảo quản và chế biến
- Giống nhau:
+ Cùng một mục đích
- Khác nhau:
+ Bảo quản giữ nguyên trạng thái sản phẩm
+ Chế biến là biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban đầu, tăng giá trị sử dụng
Chúc bạn học tốt!
Thu hoạch có ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản.
Ví dụ nếu như thu hoạch lúa, dưa gang.... trễ hạt bị rụng,hư nhiều do quá chín dẫn đến năng suất thấp. Nhưng thu hoạch quá sớm lúc còn xanh, chất lượng không tốt. Vì thế yêu cầu phải thu hoạch đúng lúc, đúng độ chín
-Giống nhau: +Cùng một mục đích. -Khác nhau: + Bảo quản giữ nguyên trạng thái sản phẩm. + Chế biến là biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban dầu,tăng giá trị sử dụng
1.
Tác dụng của việc thu hoạch, bảo quản và chế biến kịp thời:
- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
- Bảo quản hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông
sản.
- Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.
Liên hệ thực tế ở địa phương em…..
* Phương pháp bảo quản
- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.
- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.Bạn đang xem: Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương
- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....
* Phương pháp chế biến
- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.
- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.
- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.
- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.
còn địa phương bạn có những loại nông sản, cách thu hoạch, bảo uản ntn thì mk ko biết ạ.
Chúc bạn học giỏi và có nhiều thành tích tốt^^
* Thu hoạch dạy yêu cầu kĩ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản.
* Bảo quản và chế biến có điểm: - giống nhau: cùng một mục đích. - khác nhau: + bảo quản: giữ nguyên trạng thái sản phẩm. + chế biến: biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban đầu, tăng giá trị sử dụng.
* Thu hoạch dạy yêu cầu kĩ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản. Thu hoạch không đạt yêu cầu kĩ thuật sẽ khó hoặc không bảo quản được.
* Bảo quản và chế biến
- Giống nhau:
+ Cùng một mục đích
-Khác nhau:
+ Bảo quản giữ nguyên trạng thái sản phẩm
+ Chế biến là biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban đầu, tăng giá trị sử dụng
Chúc bạn học tốt!