Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì các phân tử nước hoa chuyển động theo mọi hướng nên có một số phân tử này ra khỏi lọ nước hoa và tới được các vị trí khác nhau trong lớp học.
phân tử nước hoa chuyển động hỗn loạn từ mọi phía nên một số đã thoát ra khỏ lọ nước hoa và xen lẫn vào khoảng cách giữa hai phân tử không khí.đây là hiện tượng khuếch tán
a) Vì các nguyên tử phân tử nước hoa bị khếch tán vào trong không khí nên sau một khoảng thời gian thì cả lớn ngửi thấy mùi thơm
b) Vì các hạt đỗ có các khoảng trống nên khi đổ gạo vào các hạt gạo chui vào các khoảng trống đó nên chúng ta không thu được 100m3 hỗn hợp
a) vì các phân tử của không khí có khoảng cách nên nước hoa đã xen vào không khí khiến cả lớp ngửi được mùi nước hoa
b) vì giữa các hạt đỗ có khoảng cách nên khi đổ gạo vào gạo sẽ xen vào những khoảng cách đó nên ta không thu được \(100cm^3\)
Vì khi mở lọ dầu gió thì các phân tử dầu gió chuyển động hỗn loạn và không ngừng nên lan ra khắp phòng hay nói cách khác là do sự khuếch tán của dầu gió ( dầu gió hòa lẫn vào không khí , do các phân tử không khí có những khoảng cách nên các phân tử dầu gió xen vào đó )
Thức ăn khi nóng có thể giải phóng một số khí thơm vào không khí và lan rộng. Điều này giúp bạn ngửi được mùi của chúng từ khoảng cách xa.