K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2022

Do trong quá trình di chuyển, các phân tử nước hoa bị va chạm với các phân tử không khí nên chúng sẽ di chuyển dài hơn trên quãng đường mới đến cuối phòng.

16 tháng 5 2018

1. Vì các phân tử nước hoa khồn thể đi thẳng tới cuối lớp. Trong khi chuyển động các phân tử nước hoa đang va chạm với các phân tử không khí và va chạm lẫn nhau làm cho đường đi của chúng đổi hướng tạo thành đường dích dắc gồm vô số các đoạn thẳng ngắn các đoạn thẳng này lớn hơn chiều dài phòng học rất nhiều

2.Khi đổ nước sôi vào cốc, lớp trong của cốc bị nóng trước, lập tức giãn nở ra, nhưng lớp ngoài thì vẫn lạnh, chưa kịp giãn nở. Thuỷ tinh ở bên trong ra sức ép lớp bên ngoài. Khi cốc có 1 vết rạn nhỏ, do "hiệu ứng vết nứt" vết nứt nhanh chóng phát triển, nếu vượt qua giới hạn, cốc có thể vỡ ngay lập tức

29 tháng 4 2021

 Do hiện tượng khuếch tán mà các phân tử nước hoa trà trộn với các phân tử không khí, mặt khác các phân tử nước hoa và các phân tử không khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên do đó mùi nước hoa lan tỏa khắp phòng

9 tháng 4 2021

a) Vì các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước, cũng như các phân tử nước xen vào giữa khoảng cách giữa các phân tử đường nên nước đường có vị ngọt.

b) Vì các phân tử nước hoa chuyển động theo mọi hướng nên có một số phân tử này ra khỏi lọ nước hoa và tới được các vị trí khác nhau ở trong phòng.

c) Muối sẽ tan nhanh hơn ở cốc nước nóng là do nhiệt độ. Nhiệt độ cao khiến cho phân tử muối khuếch tán nhanh hơn so với nhiệt độ thấp.

d) Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài.

1 tháng 3 2019

1 Do hiện tượng khuếch tán mà các phân tử nước hoa hòa trộn với các phân tử không khí, mặt khác các phân tử nước hoa và các phân tử không khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên do đó mùi nước hoa lan tỏa khắp phòng.

2Khi đun nóng chất khí đụng trong bình kín, nhiệt độ trong bình tăng lên nên các phân tử khí trong bình chuyển động nhanh hơn va chạm vào nhau mạnh hơn đập vào thành bình khiến cho áp suất chất khí tác dụng lên thành bình lại tăng.

1 tháng 3 2019

1.

Vì do đã xảy ra hiện tượng khuếch tán ở chất khí. Trong không khí thì các hạt phân tử khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía. Mặc dù có v = 2000m/s nhưng các phân tử nước hoa đã bị cản lại bởi các phân tử không khí, nên chuyển động dích dắc từng đoạn

→ Khi mở nút 1 lọ nước hoa ở đầu lớp thì phải sau vài giây cuối lớp mới ngửi thấy mùi nước hoa

2.

Khi đun nóng chất khí trong bình thì các nguyên tử, phân tử sẽ chuyển động nhanh hơn do nhiệt độ tăng cao. Điều đó dẫn đến việc va chạm vào thành bình lớn hơn

→ Áp suất của khí tác dụng lên bình tăng

31 tháng 3 2021

Vì khi mở lọ nước hoa thì các phân tử nước hoa chuyển động hỗn loạn và không ngừng nên lan ra khắp phòng hay nói cách khác là do sự khuếch tán của nước hoa ( nước hoa hòa lẫn vào không khí , do các phân tử không khí có những khoảng cách nên các phân tử nước hoa xen vào đó ), 

 

 

31 tháng 3 2021

Wow ! Anh nhìn thấy chữ luôn ? batngo

24 tháng 1 2022

Do các phân tử nước hoa chuyển động theo mọi hướng nên có một số phân tử  ra khỏi lọ nước hoa và bay tới mọi ngóc ngách khác nhau trong lớp

=> vài giây sau cả lớp mới ngửi thấy mùi nước hoa

 

12 tháng 4 2023

Phân tử nguyên tử chuyển động không ngừng

Do hiện tượng khuếch tán mà các phân tử nước hoa trà trộn với các phân tử không khí, mặt khác các phân tử nước hoa và các phân tử không khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên do đó mùi nước hoa lan tỏa khắp phòng.

28 tháng 3 2022

Tham khảo
- Vì các phân tử nước hoa luôn chuyển động không ngừng từ đầu lớp đến cuối lớp, khi chuyển động, các phân tử nước hoa và chạm vào các phân tử không khí nên khi mở lọ nước hoa trong lớp thì vài giây sau cả lớp sẽ ngửi được mùi nước hoa.

 
28 tháng 3 2022

THAM KHẢO

- Vì các phân tử nước hoa luôn chuyển động không ngừng từ đầu lớp đến cuối lớp, khi chuyển động, các phân tử nước hoa và chạm vào các phân tử không khí nên khi mở lọ nước hoa trong lớp thì vài giây sau cả lớp sẽ ngửi được mùi nước hoa.