K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2017

enzim amilaza trong nước bọt chuyển đổi thành đường mantơzơ sau đó biến thành đường đơn, khi ta nhai thức ăn trong miệng sẽ cảm thấy có vị ngọt.

11 tháng 12 2017

biến đổi 1 phần tinh bột thành đường mantozo

5 tháng 1 2023

ý D

 

5 tháng 1 2023

D nha

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt có tên là amilaza.

- Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.

- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ to=37oC

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt là enzim amilaza.

- Enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ.

- Hoạt động tốt nhất ở pH trung bình (6-8) và nhiệt độ ấm của cơ thể (36-38oC).

11 tháng 11 2017

2/ https://www.youtube.com/watch?v=-Gl4rsLZH-Q

- Giúp chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo

11 tháng 11 2017

1/ http://loptruong.com/tieu-hoa-o-khoang-mieng-40-2004.html

Bạn tham khảo Bảng ở 2 cột cuối cùng bạn nhé. Cảm ơn bạn!

27 tháng 1 2017

Vì enzim amilaza hoạt động tốt trong ĐK nhiệt độ bằng vs thân nhiệt cn ng = 37 độ C

22 tháng 12 2019

Sai vì enzim amilaza trong nước bọt có khả năng biến đổi một phần tinh bột chín trong thức ăn thành đường mantozo.

5 tháng 1 2018

Vì đơn giản là enzim Amilaza chỉ hoạt động ở nhiệt độ 37°, khi đun nóng nước bọt lên đồng nghĩa vớii việc enzim kh hoạt động được

- Có 2 loại đó là: enzim amilaza và enzim pepsin.

- Enzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo.

- Enzim pepsin cùng HCl giúp biến đổi protein chuỗi dài thành protein chuỗi ngắn.

 Có 2 loại:

- Enzim amilaza  

- Enzim pepsin

Enzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột(chín)trong thức ăn thành đường mantôzơ

Enzim pepsin cùng Axitclohiđric giúp biến đổi protein chuỗi dài thành protein chuỗi ngắn

31 tháng 12 2018

Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.