Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án B
Hướng dẫn trả lời
(1) Sai, gốc α - g l u c o z o ở C2(C1-O-C2)
(2) Đúng. Theo SGK lớp 12
(3) Sai, mắt xích α - g l u c o z o
(4) Đúng
(5) Sai. Môi trường bazơ
(6) Đúng. Tính chất của nhóm anđehit –CHO
(7) Sai. Cấu trúc không phân nhánh, amilopectin mới phân nhánh
(8) Sai. Đều bị OXH
Đáp án B
a) S vì tromg môi trường kiềm fructozo bị chuyển hóa thành glucozo và vẫn có phản ứng tráng bạc
b) Đ vì xenlulozo thủy phân tạo ra glucozo
c) Đ do fructozo có các nhóm –OH gắn vào C liền kề nhau
d) Đ
e) Đ
f) S vì saccarozo được tạo bởi α-glucozo và β-fructozo
Chọn đáp án C
Anđehit chỉ thể hiện tính khử; Sai (vừa OXH vừa khử)
Anđehit phản ứng với H2 (xúc tác Ni, t o ) tạo ra ancol bậc 1; Đúng
Axit axetic không tác dụng được với Cu(OH)2; Sai
Đáp án A
1 – sai. Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều.
2 – đúng.
3 – sai. Isoamyl axetat có mùi chuối chín.
4 – sai vì tơ nilon – 6,6 là tơ tổng hợp.
5 – đúng.
Đáp án A
1 – sai. Phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều.
2 – đúng.
3 – sai. Isoamyl axetat có mùi chuối chín.
4 – sai vì tơ nilon – 6,6 là tơ tổng hợp.
5 – đúng.
Chọn đáp án A
(a) Tạo ra gluconic.
(c) Xenlulozơ trinitrat là nguyên liệu để sản xuất tơ nhân tạo.
(d) Amilopectin trong tinh bột chỉ có các liên kết α–1,4–glicozit.
Chọn đáp án A
Xem xét các nhận xét:
♦ (1). mùi chuối chính là este isoamyl axetat: CH3COOC5H11 ( mạch C5 có nhánh ) chứ không phải C4H9COOC2H5 ( mạch C5 cũng có nhánh ). → sai.
♦ (2). → sai do saccarozơ = α - glucozơ + β - fructozơ
♦ (3). đúng.
♦ (4). đúng.
♦ (5). sai. vì phương pháp hiện đại sử dụng là
CH3OH + CO → CH3COOH.
♦ (6). tơ enang ( tơ nilon-7 ) là tơ tổng hợp chứ không phải bán tổng hợp, nó là sản phẩm trung ngưng của ω-amino axit.
→ như vậy, chỉ có 2 nhận xét đúng