Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: B
Giải thích: Các bước thực hiện theo đúng trình tự:
3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa1
. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn
2. Trộn đều tay
4. Trình bày. – SGK trang 92, 93
Đáp án: C
Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm 3 bước: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93
Đáp án: D
Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý:
+ Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn
+ Cà chua dày cùi, ít hột
+ Có thể không sử dụng thịt bò – SGK trang 93
Đáp án: C
Giải thích: Trình tự thực hiện món xà lách trộn: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93
1. trộn dầu giấm:
-Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.
-Trộn hỗn hợp gia vị gồm: dầu ăn +giấm +đường + muối và tiêu.
-Trôn thực phẩm vs hỗn hợp gia vị trước khi ăn khoảng 5-7 phút để thực phẩm ngấm vị chu, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.
2.Trộn hỗn hợp
-Thực phẩm động vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nc muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.
-Thực phẩm động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp.
-Trộn chung nguyên liệu thực vật +động vật +gia vị.
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn.
TICK MÌNH NHOA!!!!!
2.TRỘN HỖN HỢP
-Thực phẩm thực vật được làm sạch cắt thái phù hợp ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối sau đó rửa lại cho hết mùi vị, vắt ráo
-Thực phẩm động được chế biến chín mềm,cắt thái phù hợp
-Trộn chung nguyên liệu thực vật+động vật+gia vị
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn
tick cho mình nha
Cái này là bài 18 đó pạn
1 ) Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là :
Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....
2 ) Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm là :
Bắp cải ; xà lách ; cải soong ; .....
3 ) Khác nhau là :
Muối nén là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài
Còn muối xổi là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn
4 ) Thực phẩm để làm muối chua là :
Rau củ ; muối ; .....
Đáp án: B
Giải thích: Các bước thực hiện theo đúng trình tự:
3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa
1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn
2. Trộn đều tay
4. Trình bày. – SGK trang 92, 93