Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\left|0,2x-3,1\right|\ge0\); \(\left|0,2x+3,1\right|\ge0\)
Mà theo đề bài: \(\left|0,2x-3,1\right|+\left|0,2x+3,1\right|=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left|0,2x-3,1\right|=0\\\left|0,2x+3,1\right|=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}0,2x-3,1=0\\0,2x+3,1=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}0,2x=3,1\\0,2x=-3,1\end{cases}\)
vô lý vì 0,2x không thể nhận cùng lúc 2 giá trị khác nhau
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
\(\left|0,2x-3,1\right|+\left|0,2x+3,1\right|=0\)
Vì \(\left|0,2x-3,1\right|\ge0\) \(;\) \(\left|0,2x+3,1\right|\ge0\)
Theo đề bài , ta có : \(\left|0,2x-3,1\right|+\left|0,2x+3,1\right|=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left|0,2x-3,1\right|=0\\\left|0,2x+3,1\right|=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}0,2x-3,1=0\\0,2x+3,1=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}0,2x=3,1\\0,2x=-3,1\end{cases}\)
Vô lí vì \(0,2\) không thể nhận cùng lúc hai giá trị khác nhau.
Vậy không tồn tại giá trị của \(x\) để thoã mãn đề bài.
a/ \(\left|12,1x+12,1.0,1\right|=12,1\)
\(\Leftrightarrow\left|12,1.\left(x+0,1\right)\right|=12,1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}12,1.\left(x+0,1\right)=12,1\\12,1.\left(x+0,1\right)=-12,1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+0,1=1\\x+0,1=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0,9\\x=-1,1\end{matrix}\right.\)
Vậy ................
b/ \(\left|0,2x-3,1\right|+\left|0,2x+3,1\right|=0\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left|0,2x-3,1\right|\ge0\\\left|0,2x+3,1\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|0,2x-3,1\right|=0\\\left|0,2x+3,1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0,2x-3,1=0\\0,2x+3,1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}0,2x=3,1\\0,2x=-3,1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=15,5\\x=-15,5\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
1a, (-3,8) + [ (-5,7)+3,8]
= (-3,8+3,8) -5,7
= -5,7
b, 31,4 +[6,4 +(-18)]
= 31,4 - 11,6
= 19,8
c,[(9,6 )+4,5 ] +[9,6 +(-1,5)]
= 9,6 +9,6 +(4,5-1,5)
= 19,2 +3
=22,2
d, [ (-4,9) + (-7,8)] +[1,9+2,8]
= (-4,9 +1,9)+ (-7,8+2,8)
= -3 -5
=-8
e, (3,1-2,5)-(-2,5+3,1)
= (3,1-3,1)+(2,5-2,5)
=0
f, (5,3 -2,8 )- (4+5,3)
= (5,3-5,3) -2,8-4
= -6,8
g, -(251,3 +281 )+ 3,251 -(1-281)
= -251,3-281+3,251 -1+281
= (-281+281) -251,3 +3,251 -1
= -249,049
h,-(3/54+3/4)-(-3/4 +2/5)
= -3/54-3/4 +3/4 +2/5
=(-3/4+3/4) -3/54 +2/5
=123/270
chúc bạn học tốt
\(\left|0,2x-3,1\right|+\left|0,2x+3,1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|0,2x-3,1\right|=0\\\left|0,2x+3,1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}0,2x-3,1=0\\0,2x+3,1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}0,2x=3,1\\0,2x=-3,1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=15,5\\x=-15,5\end{matrix}\right.\) (vô lí)
Vậy ko tìm dc x thỏa mãn theo yêu cầu
tìm x,y biết
a, \(\left(x-0,2\right)^{10}+\left(y+3,1\right)^{20}=0\)
b, \(\left(x^2-3^2\right)=16\)
a.
Ta có: (x - 0,2)^10 \(\ge\)0 với mọi x
Ta có: (y+ 3,1)^20 \(\ge\)0 với mọi y
\(\Rightarrow\)( x - 0,2 )^10 = 0 và ( y + 3,1 ) ^20 = 0 (vì chúng cộng lại thì bằng 0 và chúng lớn hơn hoặc bằng 0)
\(\Rightarrow\) ( x - 0,2 ) ^ 10 =0
x - 0,2 = 0
x = 0,2
\(\Rightarrow\)( y + 3,1 ) ^ 20 =0
y + 3,1 = 0
y = - 3,1
Vậy x = 0,2 và y = - 3,1
b, (x^2 - 3^2 )= 16
x^ 2 - 9 =16
x^2 = 25
x^2 = (\(\pm\)5)^2
x = \(\pm\)5.
Vậy x = \(\pm\) 5
\(A=\left(3,1-2,5\right)-\left(-2,5+3,1\right)\)
\(A=3,1-2,5+2,5-3,1\)
\(A=\left(3,1-3,1\right)-\left(2,5-2,5\right)\)
\(A=0-0\)
\(A=0\)
\(B=\left(5,3-2,8\right)-\left(4+5,3\right)\)
\(B=5,3-2,8-4-5,3\)
\(B=\left(5,3-5,3\right)-\left(2,8+4\right)\\ B=0-6,8\\ B=-6,8\)
a: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12-5x-8=-5x+4\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(-5x+4\right)^2=\left(x-3\right)^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(5x-4-x+3\right)\left(5x-4+x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(4x-1\right)\left(6x-7\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
b: \(\left(\sqrt{x}+3\right)^{10}=1024\cdot125^2\cdot25^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+3\right)^{10}=2^{10}\cdot5^6\cdot5^4=10^{10}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+3=10\)
hay x=49
c: \(\dfrac{3-0.2x}{5}=\dfrac{7}{15}+1.4x\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{9-0.6x}{15}=\dfrac{7}{15}+\dfrac{21x}{15}\)
=>21x+7=9-0,6x
=>21,6x=-2
hay x=-5/54
d: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{3}\right)^{3x}=\dfrac{5^9\cdot7^9\left(4\cdot7-5^2\right)}{5^9\cdot7^9\cdot4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{3}\right)^{3x}=\dfrac{28-25}{4}=\dfrac{3}{4}\)
=>3x=-1
hay x=-1/3
mình biết làm đấy nhưng không biết ghi vào đây như thế nào!
làm sao để mở dấu ngoặc vuông vậy