Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x+1\right)^3=7^3\)(mk nghĩ là 343)
=>2x+1=7
=>x=3
b)\(2^x\left(2^2-1\right)=96\)
\(2^x.3=96\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
c) \(41-\left(2x-5\right)=720:2^3:5\)
\(41-2x+5=18\)
\(-2x=-28\)
=>x=14
câu a bn ghi là 243 nhưng căn bậc 3 của 243 lẻ nên mk thay vào là 343.
a){720:[41-(7.2\(^2\)- X)] }:(2\(^3\).5)=1
{720:[41-(7.4-X)] }:(8.5)=1
{720:[41-(28-X)] }:40=1
41-(28-X):40=1.720
41-(28-X):40=720
(28-X):40=720+41
(28-X):40=716
28-X =716.40
28-X=28640
X=28-28640
X=(-28612)
b)420+65.4=(x+175):5+30
420+260=(x+175):5+30
280=(x+175):5+30
(x+175):5=280-30
(x+175):5=250
x+175=250.5
x+175=1250
x=1250-175
x=1075
c)(32.15):2=(x+70):14-40
480:2=(x+70):14-40
240=(x+70):14-40
(x+70):14=240+40
(x+70):14=280
x+70=280.14
x+70=3920
x=3920-70
x=3850
a)120-3(x+4)=23
=>3(x+4)=120-23
=>3(x+4)=97
=>x+4=97:3
=>x+4=\(\frac{97}{3}\)
=>x=\(\frac{97}{3}\)-4
=>x=\(\frac{85}{3}\)
Vậy x=\(\frac{85}{3}\)
b)[(4x+28).3+55]:5=35
=>(4x+28).3+55=35.5
=>(4x+28).3+55=175
=>(4x+28).3=175-55
=>(4x+28).3=120
=>4x+28=120:3
=>4x+28=40
=>4x=40-28
=>4x=12
=>x=12:4
=>x=3
Vậyx= 3
c)\((12x-4^3).8^3=4.8^4\)
=>\(12x-64=4.8^4:8^3\)
=>12x-64=4.8
=>12x-64=32
=>12x=96
=>x=96:12
=>x=8
Vậy x=8
d)720:[41-(2x-5)]=23.5
=>720:[41-2x-5)]=40
=>41-(2x-5)=720:40
=>41-(2x-5)=18
=>2x-5=41-18
=>2x-5=23
=>2x=23+5
=>2x=28
=>x=28:;2
=>x=14
Vậy x=14
a, 120 - 3 [ x+4]=23
3 [x+4]= 120-23 = 97
3x = 97-4
3x= 93
x= 93:3
x=31
em bt làm mỗi bài này thui mà ko bt đúng ko
\(a,2^{x+2}-2^x=96\)
\(=>2^x.2^2-2^x=96\)
\(=>2^x.\left(4-1\right)=96\)
\(=>2^x.3=96\)
\(=>2^x=96:3=32\)
\(=>2^x=2^5\)
\(=>x=5\)
\(b,720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=2^3.125:5^2\)
\(=>720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=8.125:25\)
\(=>720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=8.5=40\)
\(=>41.\left(2x-5\right)=720:40=18\)
\(=>2x-5=18:41=\frac{18}{41}\)
\(=>2x=\frac{18}{41}+5=\frac{223}{41}\)
\(=>x=\frac{223}{41}:2=\frac{223}{62}\)
\(c,\left(-2x+7\right)^{19}=\left(-2x+7\right)^{19}.\left(x+1\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=>\left(-2x+7\right)^{19}:\left(-2x+7\right)^{19}=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)
\(=>1=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)
\(=>1^2=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)
\(=>1=x+\frac{5}{4}\)
\(=>x=1-\frac{5}{4}=-\frac{1}{4}\)
Chúc bạn Hk tốt!!!!
Và giữ đúng lời hứa trên@@!!!!!
\(\left(12x-4^3\right).8^3=4.8^4\)
\(12x-4^3=4.8^4:8^3\)
\(12x-64=4.8\)
\(12x-64=32\)
\(12x=32+64=96\)
\(x=96:12=8\)
Vậy x=8
\(b.\left(\left(4x+28\right).3+55\right):5=35\)
\(\left(4x+28\right).3+55=35\times5\)
\(\left(4x+28\right).3+55=175\)
\(\left(4x+28\right).3=175-55\)
\(\left(4x+28\right).3=120\)
\(4x+28=120:3=40\)
\(4x=40-28=12\)
\(x=12:4=3\)
Vậy x=3
\(c.720:\left(41-\left(2x-5\right)\right)=2^3.5\)
\(720:\left(41-\left(2x-5\right)\right)=40\)
\(41-\left(2x-5\right)=720:40=18\)
\(2x-5=41-18=23\)
\(2x=23+5=28\)
\(x=28:2=14\)
Vậy x=14
\(d.\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-16\right).7^3=2.7^4\)
\(3x-16=2.7^4:7^3\)
\(3x-16=2.7=14\)
\(3x=14+16=30\)
\(x=30:3=10\)
Vậy x=10
Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!
a) b)
(x-140):7=3 720:[41-(2x+5)]=10
x-140=21 41-(2x+5)=72
x=161 2x+5=(-31)
2x=(-36)
x=-18