Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL :
Chất bột đường : ngô , sắn , khoai
Chất đạm : thịt , cá , trứng
Chất béo : mỡ thực vật , lạc vừng , dầu thực vật
Vitamin : hoa quả , rau
C3:
a) Em phải bỏ bát canh đi,không sử dụng nữa vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.
b) Em có thể lấy thìa múc phần bột có con ruồi bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại hoặc bỏ luôn không sử dụng nữa.
C1:
Nguồn cung cấp:
+Vitamin A: Cà chua,cà rốt,gấc,xoài,...
Giúp tăng trưởng bảo vệ mắt, xương nở, bắp thịt phát triển, tăng sức đề kháng cơ thể.
+Vitamin B: lòng đỏ trứng, gan, tim, hạt ngũ cốc,..
Điều hòa thần kinh.
+Vitamin C: Có trong rau quả tươi.
Chữa bệnh hoạt huyết, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
+Vitamin D: Có trong bơ,lòng đỏ trứng,tôm cua,...
Giúp cơ thể chuyển hóa chất vôi.
Chức năng dinh dưỡng:
-Giúp hệ thần kinh,hệ tiêu hóa,hệ tuần hoàn,xương,da,... hoạt động bình thường.
-Tăng cường sức đề kháng của cơ thể,giúp cơ thể phát triển tốt,luôn khỏe mạnh,vui vẻ.
Đáp án: A
Giải thích: Loại thức phẩm cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối là: Muối – Hình 3.13b SGK trang 74