Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x - 3)3 - (x + 1)3 + 12x (x - 1)
= x3 - 3x2 . 3 + 3x . 32 - 27 - (x3 + 3x2 . 1 + 3x . 12 + 13) + 12x . x + 12x . (-1)
= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 12x2 - 12x
= (x3 - x3) + (12x2 - 9x2 - 3x2) + (27x - 3x - 12x) - (27 + 1)
= 12x - 28
\(\left(x-3\right)^3-\left(x+1\right)^3+12x\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-3x^23+3x3^2-3^3\right)-\left(x^3+3x^21+3x1^2+1^3\right)+12x^2-12x\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3-3x^2-3x-1+12x^2-12x\)
\(\Leftrightarrow12x-28=0\)
\(\Leftrightarrow12x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{3}\)
Vậy S={\(\frac{7}{3}\)} là nghiệm pt
Trả lời:
M = ( x - 3 )3 - ( x + 1 )3 - 12x ( x - 1 )
= x3 - 3.x2.3 + 3.x.32 - 33 - ( x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 ) - 12x2 - 12x
= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 - 3x2 - 3x - 1 - 12x2 - 12x
= - 24x2 + 12x - 28
\(\left(\frac{9}{x.x^2-9.x}+\frac{1}{x+_{ }3}\right):\left(\frac{x-3}{x.3+x^2}-\frac{x}{3.x+9}\right)\) đk (x\(\ne\)o; công trừ 3)
<=>\(9+\frac{x.\left(x-3\right)}{x.\left(x^2-9\right)}\):\(\frac{3.\left(x-3\right)-x^2}{3x.\left(x+3\right)}\)
<=>\(-\frac{3}{x-3}=\frac{3}{3-x}\)
Bạn ơi mk k hiểu sao lại ra bước 2 ... bạn giải chi tiết giùm mk nha
dù sao cx cảm ơn bạn đã giúp mk
năm nay mới lên lớp 8 nên chưa hỉu lắm!!
7657567868976987097907808796979
1/ (x-1)3 - (x+1)3 + 6(x+1) (x-1)
kết hợp 2 bài nhân đơn thức vs đa thức và nhân đa thức vs đa thức vô làm!!
54745764747858857674747568879940457
M = (x - 3)3 - (x + 1)3 + 12x (x - 1)
= x3 - 9x2 + 27x - 27 - (x3 + 3x2 + 3x + 1) + 12x2 - 12x
= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 12x2 - 12x
= (x3 - x3) + (12x2 - 9x2 - 3x2) + (27x - 3x - 12x) - (27 + 1)
= 12x - 28