Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1 : Vật liệu là chất hoặc hợp chất được con người dùng để làm ra những sản phẩm khác
Nhiên liệu là những chất cháy được, khi cháy tỏa nhiệt và phát sáng.
Lương thực là một phạm trù nhỏ hơn. Lương thực là sản phẩm được thu hoạch từ các loại cây lương thực, chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong khẩu phần thức ăn. Năm loại cây lương thực chính của thế giới là ngô, lúa gạo, lúa mì, sắn và khoai tây.
Dựa vào kiến thức của mình em hãy giải thích vì sao các loại thực phẩm lại bị mốc và màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau ?
- Do các thực phẩm ấy không được bảo quản một cách kĩ càng nên đã bị bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm và gặp điều kiện thuận lợi cái là chúng phát triển thành nấm mốc .
- Màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau bởi vì mỗi loại thực phẩm đều có mỗi chất dinh dưỡng phù hợp với các loại nấm mốc khác nhau mà có rất nhiều loại nấm mốc có màu khác nhau.
tham khảo:
Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.
Vai trò của thực vật đối với động vật và đời sống con người
- Là thức ăn, nơi ở, nơi sinh sản cho động vật.
- Cung cấp khí oxygen cho hoạt động hô hấp của động vật và con người.
- Đối với đời sống con người:
+ Lương thực, thực phẩm: ……Lúa mì, sắn, khoai lang, củ từ………………. …
+ Cây ăn quả: ……Cam, xoài, bưởi, vải, nhãn………………….. …
+ Làm thuốc: …………Tam thất, rau má, nhân sâm……………….....
+ Cho gỗ và bóng mát: ………cây bàng, cây xà cừ, cây phượng……………….....
+ Cây cảnh: …………Cây vạn tuế, cây mai, cây đào, cây hoa trà……………………….. ...
+ Nguyên liệu cho công nghiệp: cà phê, ca cao, cao su, …
cách bảo quản thực phẩm để ít bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế và chế biến :L
Không nên rửa nhiểu
Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao
Khi chưa dùng đến cất vào tủ lạnh
Tham khảo:
Tên lương thực – thực phẩm | Tính chất | Cách sử dụng | Cách bảo quản |
Thịt bò | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
Giá đỗ | Tươi sống | Ăn sống hoặc nấu chín | Tủ lạnh |
Đậu xanh | Đồ khô | Nấu chín | Sấy khô |
Tôm | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh |
Cho các loại thực vật: Xoài, Mít, Dừa, Cao, Đu đủ, Thông
a) Hãy kể tên các loại thực vật có thể dùng làm lương thực?
b) Hãy kể tên các loại thực vật có thể dùng làm thực phẩm? Xoài, Mít, Dừa, Đu đủ
c) Hãy kể tên các loại thực vật có thể dùng làm thuốc?Đu đủ
d) Hãy kể tên các loại thực vật có thể lấy gỗ? Thông
e) Hãy kể tên các loại thực vật có thể làm cảnh?Cao
- Lương thực là nguồn cung cấp thức ăn cho gia súc, gia cầm và con người và lương thực được tạo ra từ nông nghiệp.
- Thực phẩm cũng có thể là được tạo ra từ nông nghiệp hay từ các động vật nhưng chúng có thể chế biến ra nhiều các loại thức ăn khác nhau cung cấp cho con người và động vật.
sans à
Ủa gì vậy