Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhảy lên nhảy xuống
Nghiêng đầu sang một bên tai có nước và nhảy lò cò một chân trong khi đầu vẫn nghiêng. Chuyển động này giúp loại bỏ nước từ tai ngay khi bạn bước ra khỏi phòng tắm.
Di chuyển hàm
Cách tiếp theo để loại bỏ nước trong tai là nghiêng đầu sang một bên sau đó mở và đóng hàm như khi đang ngáp. Làm bài tập đơn giản này trong vài phút, nước sẽ chảy ra từ ống tai.
Kéo thẳng tai
Ống tai của bạn có một chút xoắn, nơi nước thường bị kẹt. Để loại bỏ nước bị mắc kẹt, nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để nước chảy ra dễ dàng.
Nằm nghiêng
Nằm nghiêng trong tư thế áp tai bị kẹt nước xuống gối trong khoảng 30 phút sẽ giúp loại bỏ nước đọng trong tai.
Lau tai
Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nước từ ống tai là sử dụng tăm bông để hút nó. Hãy nhẹ nhàng đặt tăm bông trong ống tai bị tắc, nghiêng đầu sang một bên để làm dễ dàng hơn.
Gặp bác sĩ
Đôi khi bạn sẽ phải mất cả ngày để nước đọng trong tai chảy ra ngoài. Nếu nước vẫn còn lại trong tai nhiều ngày dù bạn làm mọi biện pháp khắc phục thì lựa chọn cuối cùng là đến gặp bác sĩ tai mũi họng.
Câu 1 Nước tiểu chính thức được tạo thành đổ vào bể thận , qua ống dẫn nước tiểu xuống tích trữ ở bóng đái , rồi được thải ra ngoài nhờ hoạt động của cơ vòng ống đái cơ bụng và cơ bóng đái
Câu 1:
Nước tiểu tạo ra từ các đơn vị chức năng của thận. Nó gồm 3 quá trình:
+ Quá trình lọc máu diễn ra ở cầu thận tạo thành nc tiểu đầu ở nang cầu thận.
+ Quá trình hấp thụ lại vào máu các chất cần thiết và nc diễn ra ở ống thận.
+ Quá trính bài tiết tiếp ở ống thận thải các chất k cần thiết và các chất có hại ở ống thận tạo thành nc tieu chính thức.
Câu 2:
Đây là phản xạ có điều kiện. Vì khi ta ăn chanh thì nc bọt sẽ tiết ra nhiều để trung hòa chất chua và do chúng ta đã ăn nên biết vị của nó nên sẽ hình thành đg liên hệ tạm thời khiến cho ta nhìn thấy bn ăn chanh nc bọt sẽ tự động tiết ra.
Câu 3:
Vào mùa khô ta thấy có những vẩy trắng nhỏ bám vào quần áo đó chính là các tế bào sừng bị tróc ra.
- Nhai kỹ có tác dụng biến đổi thức ăn thành những phần tử nhỏ, tăng diện tích tiếp xúc với các enzim trong dịch tiêu hóa làm quá trình biến đổi thức ăn xảy ra triệt để hơn, hiệu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ nhiều hơn.
- No lâu là chỉ việc no sinh lí. Do được nhai càng kỹ thì hiêu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên no lâu hơn.
- Vậy trong khi ăn, ta cần ăn chậm nhai kỹ
Câu 1 : Tim hoạt động theo chu kì , mỗi chu kì chia thành từng pha giữa các pha đều có thời gian nghỉ ngơi nhất định . Thời gian nghỉ của tim và thời gian tim hoạt động gần như bằng nhau , vì vậy có thể khẳng định như trên
Câu 3 :
- Do bạn A còn trẻ tuổi nên tốc độ hồi phục của xương nhanh hơn của ông
vì phần tinh bột còn lại có xenlulozo mà ở khoang miệng lại ko có enzim zenlulozo nên không thể biến đổi được
2.
Khả năng miễn dịch của cụ Hòa thuộc loại miễn dịch tập nhiễm vì cụ đã từng mắc bệnh sởi, do đó cơ thể cơ thể cụ đã sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.
Khả năng miễn dịch của cụ Nga thuộc loại miễn dịch nhân tạo do cụ đã được tiêm vắc xin giúp cơ thể cụ có thể sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.
a. Ta có:
- Lượng khí lưu thông /phút là:
480 x 18 = 8640 ml
- Lượng khí lưu thông trong ngày là:
8640x24x60 = 12,441,600 ml =12441,6 lít
Vậy:
- Lượng khí O2 mà bạn Dũng lấy từ môi trường là:
12441,6 x (20,96%-16,04%) = 612,1 lít
- Lượng khí CO2 mà bạn Dũng đã thải ra môi trường là:
12441,6 x (4,1% - 0,03%) = 506,3 lít
b.
Theo giá trị dinh dưỡng của từng loại thức ăn thì khi ôxi hoá hoàn toàn:
+ 1 gam Gluxit được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3 kcal
+ 1 gam Prôtêin được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,1 kcal
+ 1 gam Lipit được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 9,3 kcal
- Lượng thức ăn Gluxit được tiêu hóa và hấp thụ là: 350 x 90% = 315 gam → Năng lượng do gluxit sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là: 315 x 4.3 = 1354,5 (kcal)
- Lượng thức ăn lipit được tiêu hóa và hấp thụ là: 100 x 80% = 80 gam → Năng lượng do lipit sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là 80 x 9.3 = 744 (kcal)
- Lượng thức ăn prôtêin được tiêu hóa và hấp thụ là: 200 x 60% = 120 gam → Năng lượng do prôtêin sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là 120 x 4,1 = 492 (kcal)
- Tổng năng lượng khi oxi hóa hoàn toàn các thức ăn trên là:
1354,5+744+492 = 2590,5 kcal vậy khẩu phần ăn của bạn Dũng hợp lý.
Chúc bạn học tốt
Đó là phản xạ có điều kiện, khi ăn chua, nước miếng chảy ra để trung hòa bớt chất chua khi ăn. Vậy khi nhìn thấy hoặc nghĩ đến thì chảy nước miếng.
Phản xạ có điều kiện