K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2017

Đó là phản xạ có điều kiện, khi ăn chua, nước miếng chảy ra để trung hòa bớt chất chua khi ăn. Vậy khi nhìn thấy hoặc nghĩ đến thì chảy nước miếng.

8 tháng 4 2017

Phản xạ có điều kiện

8 tháng 4 2017

Nhảy lên nhảy xuống

Nghiêng đầu sang một bên tai có nước và nhảy lò cò một chân trong khi đầu vẫn nghiêng. Chuyển động này giúp loại bỏ nước từ tai ngay khi bạn bước ra khỏi phòng tắm.

Di chuyển hàm

Cách tiếp theo để loại bỏ nước trong tai là nghiêng đầu sang một bên sau đó mở và đóng hàm như khi đang ngáp. Làm bài tập đơn giản này trong vài phút, nước sẽ chảy ra từ ống tai.

Kéo thẳng tai

Ống tai của bạn có một chút xoắn, nơi nước thường bị kẹt. Để loại bỏ nước bị mắc kẹt, nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để nước chảy ra dễ dàng.

Nằm nghiêng

Nằm nghiêng trong tư thế áp tai bị kẹt nước xuống gối trong khoảng 30 phút sẽ giúp loại bỏ nước đọng trong tai.

Lau tai

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nước từ ống tai là sử dụng tăm bông để hút nó. Hãy nhẹ nhàng đặt tăm bông trong ống tai bị tắc, nghiêng đầu sang một bên để làm dễ dàng hơn.

Gặp bác sĩ

Đôi khi bạn sẽ phải mất cả ngày để nước đọng trong tai chảy ra ngoài. Nếu nước vẫn còn lại trong tai nhiều ngày dù bạn làm mọi biện pháp khắc phục thì lựa chọn cuối cùng là đến gặp bác sĩ tai mũi họng.

1 tháng 4 2019

3. Nhờ nơron li tâm

2. Giups cơ thể trả lời các kích thích của môi trường thông qua hệ thần kinh

1 tháng 4 2019

cảm ơn bạn nhiềuhihi

8 tháng 4 2017

Câu 1 Nước tiểu chính thức được tạo thành đổ vào bể thận , qua ống dẫn nước tiểu xuống tích trữ ở bóng đái , rồi được thải ra ngoài nhờ hoạt động của cơ vòng ống đái cơ bụng và cơ bóng đái

9 tháng 4 2017

Câu 1:

Nước tiểu tạo ra từ các đơn vị chức năng của thận. Nó gồm 3 quá trình:

+ Quá trình lọc máu diễn ra ở cầu thận tạo thành nc tiểu đầu ở nang cầu thận.

+ Quá trình hấp thụ lại vào máu các chất cần thiết và nc diễn ra ở ống thận.

+ Quá trính bài tiết tiếp ở ống thận thải các chất k cần thiết và các chất có hại ở ống thận tạo thành nc tieu chính thức.

Câu 2:

Đây là phản xạ có điều kiện. Vì khi ta ăn chanh thì nc bọt sẽ tiết ra nhiều để trung hòa chất chua và do chúng ta đã ăn nên biết vị của nó nên sẽ hình thành đg liên hệ tạm thời khiến cho ta nhìn thấy bn ăn chanh nc bọt sẽ tự động tiết ra.

Câu 3:

Vào mùa khô ta thấy có những vẩy trắng nhỏ bám vào quần áo đó chính là các tế bào sừng bị tróc ra.

11 tháng 12 2018

- Nhai kỹ có tác dụng biến đổi thức ăn thành những phần tử nhỏ, tăng diện tích tiếp xúc với các enzim trong dịch tiêu hóa làm quá trình biến đổi thức ăn xảy ra triệt để hơn, hiệu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ nhiều hơn.

- No lâu là chỉ việc no sinh lí. Do được nhai càng kỹ thì hiêu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên no lâu hơn.

- Vậy trong khi ăn, ta cần ăn chậm nhai kỹ

11 tháng 12 2018

Câu 1 : Tim hoạt động theo chu kì , mỗi chu kì chia thành từng pha giữa các pha đều có thời gian nghỉ ngơi nhất định . Thời gian nghỉ của tim và thời gian tim hoạt động gần như bằng nhau , vì vậy có thể khẳng định như trên

Câu 3 :

- Do bạn A còn trẻ tuổi nên tốc độ hồi phục của xương nhanh hơn của ông

15 tháng 4 2019

Thận làm việc quá nhiều → tạo sỏi trong thận hoặc bóng đái

17 tháng 4 2019

Ăn mặn làm nồng độ Na+ trong huyết tương của máu cao và bị tích tụ lại hai bên thành mạch máu, dẫn đến tăng áp suất thẩm thấu của mao mạch, mạch máu hút nước gây tăng huyết áp gây ra bệnh tiểu đường,...

7 tháng 12 2017

vì phần tinh bột còn lại có xenlulozo mà ở khoang miệng lại ko có enzim zenlulozo nên không thể biến đổi được

3 tháng 12 2018

2.

Khả năng miễn dịch của cụ Hòa thuộc loại miễn dịch tập nhiễm vì cụ đã từng mắc bệnh sởi, do đó cơ thể cơ thể cụ đã sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Khả năng miễn dịch của cụ Nga thuộc loại miễn dịch nhân tạo do cụ đã được tiêm vắc xin giúp cơ thể cụ có thể sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Bảng dưới đây là kết quả đo thành phần của khí hít vào và thở ra của bạn Dũng học sinh lớp 8 : O2 CO2 N2 Hơi nước Khi hít vào 20,96% 0,03% 79,01 Ít Khi thở ra 16,04% 4,10% 79,50 Bão hòa a, Biết rằng số nhịp hô hấp của học sinh này là 18 nhịp/phút, mỗi nhịp hít vào một lượng...
Đọc tiếp

Bảng dưới đây là kết quả đo thành phần của khí hít vào và thở ra của bạn Dũng học sinh lớp 8 :

O2 CO2 N2 Hơi nước
Khi hít vào 20,96% 0,03% 79,01 Ít
Khi thở ra 16,04% 4,10% 79,50 Bão hòa

a, Biết rằng số nhịp hô hấp của học sinh này là 18 nhịp/phút, mỗi nhịp hít vào một lượng khí là 480ml. Hãy cho biết trong một ngày bạn học sinh này đã lấy từ môi trường bao nhiêu lít khí O2 và thải ra môi trường bao nhiêu lít khí CO2 qua con đường hô hấp?

b, Trong khẩu phần ăn của Dũng gồm có: 350g gluxit, 100g lipit, 200g prôtêin và nhiều loại vitamin, muối khoáng khác. Em hãy cho biết khẩu phần của Dũng đã hợp lí chưa, giải thích rõ vì sao? Biết rằng hiệu suất hấp thụ đối với gluxit là 90%, đối với lipit là 80%, đối với prôtêin là 60% và " theo viện dinh dưỡng, Bộ Y tế Việt Nam: nhu cầu dinh dưỡng của nam tuổi từ 13-15 khoảng 2500-2600 kcal/ngày".

1
10 tháng 1 2019

a. Ta có:

- Lượng khí lưu thông /phút là:

480 x 18 = 8640 ml

- Lượng khí lưu thông trong ngày là:

8640x24x60 = 12,441,600 ml =12441,6 lít

Vậy:

- Lượng khí O2 mà bạn Dũng lấy từ môi trường là:

12441,6 x (20,96%-16,04%) = 612,1 lít

- Lượng khí CO2 mà bạn Dũng đã thải ra môi trường là:

12441,6 x (4,1% - 0,03%) = 506,3 lít

b.

Theo giá trị dinh dưỡng của từng loại thức ăn thì khi ôxi hoá hoàn toàn:

+ 1 gam Gluxit được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3 kcal

+ 1 gam Prôtêin được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,1 kcal

+ 1 gam Lipit được oxi hóa hoàn toàn giải phóng 9,3 kcal

- Lượng thức ăn Gluxit được tiêu hóa và hấp thụ là: 350 x 90% = 315 gam → Năng lượng do gluxit sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là: 315 x 4.3 = 1354,5 (kcal)

- Lượng thức ăn lipit được tiêu hóa và hấp thụ là: 100 x 80% = 80 gam → Năng lượng do lipit sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là 80 x 9.3 = 744 (kcal)

- Lượng thức ăn prôtêin được tiêu hóa và hấp thụ là: 200 x 60% = 120 gam → Năng lượng do prôtêin sản sinh ra khi oxi hóa hoàn toàn là 120 x 4,1 = 492 (kcal)

- Tổng năng lượng khi oxi hóa hoàn toàn các thức ăn trên là:

1354,5+744+492 = 2590,5 kcal vậy khẩu phần ăn của bạn Dũng hợp lý.

Chúc bạn học tốt