Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặc điiểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
Đặc điiểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
18.7
Tính đa dạng của nấm thể hiện ở:
- Cấu tạo đơn bào hay đa bào
- Môi trường sống đa dạng (đất, nước, các sinh vật khác)
- Lối sống đa dạng: kí sinh, cộng sinh, hoại sinh
- Đa dạng về hình thái: nấm túi, nấm đảm, nấm tiếp hợp
- Đa dạng về vai trò, tác hại: làm thức ăn, dược liệu, gây hại cho người và các sinh vật khác
18.8.
Nấm hoại sinh có vai trò rất quan trọng trong tự nhiên. Chúng giúp phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ, vừa dọn sạch các xác chết trên mặt đất, vừa cung cấp chất vô cơ cho cây xanh sử dụng làm nguyên liệu tổng hợp chất hữu cơ mới. Nấm hoại sinh đóng góp tích cực trong chu trình tuần hoàn của vật chất trong tự nhiên.
18.9
Nấm có ích như nấm rơm, mộc nhĩ, linh chi.
Nấm có hại như nấm độc đỏ, nấm lim, nấm độc đen.
Tham Khảo !
+ Đặc điểm sinh học:
- Cơ thể nấm gồm những sợi không màu. (tế bào sợi nấm)
- Không có chất diệp lục
- Một số nấm đơn bào: nấm mem
- Cơ quan sinh dưỡng là sợi nấm
- Cơ quan sinh sản là mũ nấm, mũ nấm gồm nhiều phiến mỏng tạo thành, trên phiến mang túi bào tử bên trong chứa bào tử nấm. Nấm sinh sản bằng bào tử.
- Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng, hoại sinh và kí sinh
+ Tầm quan trọng
. Nấm có ích:
- Nấm làm thực phẩm: nấm mèo, nấm rơm, nấm kim châm,.
- Nấm để điều chế kháng sinh: penicilin
- Nấm để làm rượu, bia, sữa chua: nấm men
- Nấm hoại sinh => tạo ra chất hữu cơ => cung cấp cho cây
. Nấm có hại:
- Nấm kí sinh gây bệnh cho động thực vật và con người
- Nấm làm hỏng thực phẩm
- Nấm gây mốc quần áo, đồ dùng, nhà cửa.
- Nấm độc gây chết người
tham khảo:
Đặc điiểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
Tầm quan trọng của nấm
+ nấm có ích
- phân giải các chất hữu cơ thành vô cơ
-làm thức ăn cho người và động vật
-làm thuốc:nấm bào ngư, nấm linh chi,...
+nấm có hại
-gây bệnh cho các loài thực vật:bắp,cà phê, khoai tây,....
-kí sinh gây bệnh cho người và động vật
-một số nấm khi ăn sẽ gây độc cho cơ thể con người dẫn đến tử vong
+ Đặc điểm sinh học:
- Cơ thể nấm gồm những sợi không màu. (tế bào sợi nấm)
- Không có chất diệp lục
- Một số nấm đơn bào: nấm mem
- Cơ quan sinh dưỡng là sợi nấm
- Cơ quan sinh sản là mũ nấm, mũ nấm gồm nhiều phiến mỏng tạo thành, trên phiến mang túi bào tử bên trong chứa bào tử nấm. Nấm sinh sản bằng bào tử.
- Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng, hoại sinh và kí sinh
+ Tầm quan trọng
. Nấm có ích:
- Nấm làm thực phẩm: nấm mèo, nấm rơm, nấm kim châm,.
- Nấm để điều chế kháng sinh: penicilin
- Nấm để làm rượu, bia, sữa chua: nấm men
- Nấm hoại sinh => tạo ra chất hữu cơ => cung cấp cho cây
. Nấm có hại:
- Nấm kí sinh gây bệnh cho động thực vật và con người
- Nấm làm hỏng thực phẩm
- Nấm gây mốc quần áo, đồ dùng, nhà cửa.
- Nấm độc gây chết người
+ Đặc điểm sinh học:
- Cơ thể nấm gồm những sợi không màu. (tế bào sợi nấm)
- Không có chất diệp lục
- Một số nấm đơn bào: nấm mem
- Cơ quan sinh dưỡng là sợi nấm
- Cơ quan sinh sản là mũ nấm, mũ nấm gồm nhiều phiến mỏng tạo thành, trên phiến mang túi bào tử bên trong chứa bào tử nấm. Nấm sinh sản bằng bào tử.
- Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng, hoại sinh và kí sinh
+ Tầm quan trọng
. Nấm có ích:
- Nấm làm thực phẩm: nấm mèo, nấm rơm, nấm kim châm,.
- Nấm để điều chế kháng sinh: penicilin
- Nấm để làm rượu, bia, sữa chua: nấm men
- Nấm hoại sinh => tạo ra chất hữu cơ => cung cấp cho cây
. Nấm có hại:
- Nấm kí sinh gây bệnh cho động thực vật và con người
- Nấm làm hỏng thực phẩm
- Nấm gây mốc quần áo, đồ dùng, nhà cửa.
- Nấm độc gây chết người
do mình ko vẽ được hình nên mk chỉ viết sơ lược lại thôi :
Đặc điểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
Câu 1:
Để diệt muỗi và phòng chống muỗi đốt chúng ta cần làm những điều sau đây:
- Diệt muỗi bằng vợt điện
- Diệt muỗi bằng nhang muỗi
- Sử dụng màn khi ngủ
- Xịt thuốc chống muỗi
Câu 2:
Cách phòng bệnh do nấm gây ra:
- Đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt
- Không dùng chung vật dụng cá nhân
- Giữ vệ sinh môi trường
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng
Câu 3:
Vai trò của thực vật:
- Cung cấp oxi
- Cung cấp thực phẩm
- Giữ đất chóng xói mòn
- Giúp làm hạn chế lũ lụt
- Cung cấp gỗ
- Cung cấp nơi ở cho động vật
Câu 4:
Nêu các đặc điểm chung của lớp thú:
- Thú là động vật có xương sống có tổ chức cao nhất
- Có hiện tượng thai sinh và nuôi con bằng sữa mẹ
- Có lông mao bao phủ cơ thể,bộ phận phân hóa thành 3 loại răng bao gồm răng cửa,răng nanh và răng hàm
- Tứ chi có móng vuốt,guốc
- Là động vật hằng nhiệt
Câu 5:
Để bảo vệ đa dạng sinh học em sẽ làm những việc sau đây:
- Cấm đốt phá rừng,khai thác rừng bừa bãi
- Cấm săn bắt và buôn bán động vật hoang dã,nhất là động vật quý hiếm vào mùa sinh sản
- Chống ô nhiễm môi trường
- Thuần hóa lai tạo giống để tăng độ đa dạng sinh học
1. Dùng hút xịt muỗi , đi ngủ luôn kéo mùng thật kỹ
2. Thường xuyên dùng xà phòng , vệ sinh cá nhân
3. Vai trò :
- cung cấp thực phẩm
- cung cấp gỗ
- cung cấp oxygen
- dùng làm cảnh
- dùng làm thuốc
4. Đặc điểm chung là :
- Thuộc động vật có xương sống
- Có lông mao
- Đẻ con và nuôi con bằng sữa mẹ
5. Em đã làm :
- Không săn bắt các loài động vật hoang giã
- Không buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật quý hiếm
- Không chặt cây
1. Nhân thực
2.
Phần lớn nấm hút chất hữu cơ có trong đất giàu xác thực vật phân động vật (nấm hoại sinh).
Những nấm khác sống bám trên cơ thể sống (thực vật, động vật và người), chủ yếu là thực vật. Đó là nấm kí sinh.
Ngoài ra, còn một số nấm cộng sinh (nấm cộng sinh với một số loài tảo thành địa y).
3. Nấm phân bố trên toàn thế giới và phát triển ở nhiều dạng môi trường sống khác
4.Nấm độc là nấm chứa thành phần độc tố tự nhiên, hoặc là nấm ăn được nhưng mọc ở vùng nhiễm độc (như vùng ô nhiễm, gần nhà máy hóa chất…).
Nấm ăn được thường có mùi dịu, thơm, hoặc không mùi. - Dùng phần trắng của hành lá chà xát lên phần mũ nấm, nếu thân hành biến thành màu xanh nâu thì nấm đó có độc, còn ngược lại thì nấm không độc.
Đặc điểm sinh học của vi khuẩn, nấm, địa y ?
Tên | Đặc điểm sinh học |
Vi khuẩn |
- Gồm những cơ thể đơn bào, riêng lẻ hoặc có khi xếp thành từng đám, từng chuỗi. - Tế bào có vách bao bọc, bên trong và chất tế bào, chưa có nhân hoàn chỉnh. - Dị dưỡng. - Sinh sản phân đôi. |
Nấm |
- Sử dụng các chất hữu cơ có sẵn, đặc biệt là các chất hữu cơ thực vật. - Nhiệt độ thích hợp để phát triển: 250C - 300C. - Các hình thức sống: hoại sinh, kí sinh, cộng sinh ( với tảo hoặc địa y ) |
Địa y |
- Hình thức sống: công sinh với nấm. - Gồm những tế bào tảo màu xanh nằm xen lẫn với những sợi nấm chằng chịt không màu. |
-Nấm có cơ thể chỉ là những sợi nấm và các dạng biến đổi của hệ sợi nấm, Nấm chưa có các cơ quan dinh dưỡng riêng biệt (như rễ, thân, lá ở thực vật).
- Nấm thuộc nhóm sinh vật có nhân thực giống như thực vật nhưng thành tế bào của nấm không phải làm bằng chất xenlulôza như ở thực vật.
Đặc điiểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
em cảm ơn ạ