K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Là nguồn lợi xuất khẩu: tôm hùm, cua bể, ghẹ …

10 tháng 12 2021

Tôm hùm, cá, cua, ghẹ,...

5 tháng 1 2022

Tham khảo

Động vật giáp xác (Crustacea) còn gọi là động vật vỏ giáp hay động vật thân giáp là một phân ngành động vật Chân khớp lớn và đa dạng gồm hơn 44.000 loài như cua, tôm hùm, tôm càng, tôm, tôm nước ngọt, lân hà, Oniscidea và hà biển.

 

5 tháng 1 2022

+lớp giáp xác: tôm sông, mọt ẩm, con sun, rận nước, chân kiếm, cua đồng,...

+ Có hại: Sun, mọt ẩm, chân kiến kí sinh

+ Có lợi: Cua nhện, cua đồng, rận nước



 

14 tháng 10 2018

Nói chung trong các chợ địa phương trong cả nước thường gặp. Các loại ốc, trai, hến. Chợ vùng biển có thêm mực (mực khô và mực tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.

26 tháng 11 2021

Các loài thân mềm được bán làm thực phẩm là: trai, hến, sò, mực, bạch tuộc,… 

Loài có giá trị xuất khẩu: mực, bạch tuộc, sò huyết, bài ngư,…

26 tháng 11 2021

Các biện pháp bảo vệ ngành thân mềm là:
- Nuôi và phát triển để tăng số lượng, tạo điều kiện để chúng hát triển tốt.
- Khai thác hợp lí để tránh nguy cơ tuyệt chủng.
- Lai tạo các giống mới

25 tháng 12 2016

2. tôm , cua , ghẹ

25 tháng 12 2016

3. lớp giáp xác

ếch,nhái,cóc,...

3 tháng 4 2022

còn nx ko ạ

 

13 tháng 11 2021
Bài làm:Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
13 tháng 11 2021

THAM KHẢO

Bài làm:Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...

Câu 56:  Đặc điểm nào sau đây có ở lớp sâu bọ ?A. Có hệ tuần hoàn kínB. Hô hấp bằng mangC. Qúa trình phát triển có giai đoạn biến tháiD. Có đối xứng tỏa trònCâu 57:  Động vật nào sau đây thuộc ngành chân khớp có giá trị để xuất khẩu ?A. Tôm sú, tôm hùmB. Nhện đỏC. Bọ cạpD. Cua đồngCâu 58: Trong các lớp của ngành chân khớp đã học,lớp nào có giá trị lớn nhất về thực...
Đọc tiếp

Câu 56:  Đặc điểm nào sau đây có ở lớp sâu bọ ?

A. Có hệ tuần hoàn kín

B. Hô hấp bằng mang

C. Qúa trình phát triển có giai đoạn biến thái

D. Có đối xứng tỏa tròn

Câu 57:  Động vật nào sau đây thuộc ngành chân khớp có giá trị để xuất khẩu ?

A. Tôm sú, tôm hùm

B. Nhện đỏ

C. Bọ cạp

D. Cua đồng

Câu 58: Trong các lớp của ngành chân khớp đã học,lớp nào có giá trị lớn nhất về thực phẩm?

A. Sâu bọ

B. Hình nhện

C. Nhiều chân

D. Giáp xác

Câu 59: Trong cấu tạo ngoài của nhện, bộ phận nào có chức năng di chuyển và chăng lưới?

A. Đôi kìm có tuyến độc.

B. Đôi chân xúc giác.

C. Bốn đôi chân bò.

D. Núm tuyến tơ.

Câu 60: Cho các bước chăng lưới của nhện như sau:

1. Chờ mồi.                                   2. Chăng dây tơ phóng xạ.

3. Chăng dây tơ khung.                4. Chăng các sợi tơ vòng.

Sắp xếp nào sau đây đúng với quá trình chăng lưới của nhện?

A. 1 – 2 – 3 – 4.

B. 1 – 3 – 2 – 4.

C. 3 – 2 – 4 – 1

D. 3 – 4 – 2 – 1.

1
14 tháng 12 2021

Câu 56:  Đặc điểm nào sau đây có ở lớp sâu bọ ?

A. Có hệ tuần hoàn kín

B. Hô hấp bằng mang

C. Qúa trình phát triển có giai đoạn biến thái

D. Có đối xứng tỏa tròn

Câu 57:  Động vật nào sau đây thuộc ngành chân khớp có giá trị để xuất khẩu ?

A. Tôm sú, tôm hùm

B. Nhện đỏ

C. Bọ cạp

D. Cua đồng

Câu 58: Trong các lớp của ngành chân khớp đã học,lớp nào có giá trị lớn nhất về thực phẩm?

A. Sâu bọ

B. Hình nhện

C. Nhiều chân

D. Giáp xác

Câu 59: Trong cấu tạo ngoài của nhện, bộ phận nào có chức năng di chuyển và chăng lưới?

A. Đôi kìm có tuyến độc.

B. Đôi chân xúc giác.

C. Bốn đôi chân bò.

D. Núm tuyến tơ.

Câu 60: Cho các bước chăng lưới của nhện như sau:

1. Chờ mồi.                                   2. Chăng dây tơ phóng xạ.

3. Chăng dây tơ khung.                4. Chăng các sợi tơ vòng.

Sắp xếp nào sau đây đúng với quá trình chăng lưới của nhện?

A. 1 – 2 – 3 – 4.

B. 1 – 3 – 2 – 4.

C. 3 – 2 – 4 – 1

D. 3 – 4 – 2 – 1.

10 tháng 11 2016

bán làm thực phẩm :ốc,trai sông,hến,...

xuất khẩu : mực,bạch tuộc,...

23 tháng 11 2016

Làm thực phẩm : ốc vặn ,mực , xứa ,v,va Có giá trị xuất khẩu : bào ngư, ốc niêu vàng,trai

16 tháng 11 2016

vai trò thực tiễn của lớp giáp xác:

-Làm thực phẩm cho con người: tôm,cua,ghẹ....

-làm thức ăn cho động vật khác: rận nước,chân kiếm,.....

-có giá trị suất khẩu: tôm, cua, cáy,ghẹ,...

-làm đồ trang trí: vỏ tôm hùm,....

-tạo nên sự cân bằng về môi trường sinh thái: rận nước, cua,....(chắc z..=.=)

-có hại cho giao thông đường biển: sun,....

-truyền bệnh giun sán: mọt ẩm,...

-kí sinh gây hại cá: chân kiếm,....

ít z thôi, bạn thông cảm

3 tháng 12 2017

- Là nguồn cung cấp thực phẩm: tôm hùm, cua nhện

- Làm thức ăn cho động vật khác: rận nước

- Có giá trị xuất khẩu:tôm hùm, tôm rồng...

- Có hại cho giao thông đường thủy: con sun

- Truyền bệnh giun sán: cua núi

- Kí sinh gây hại cá: chân kiếm( kí sinh)

2 cái kia mình ko biết, sorry nhahihi