K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

-Có nguồn gốc từ thực vật:

+Ngũ cốc: ở dạng hạt và là năng lượng dự trữ của các cây nhóm cỏ. Các loại chính bao gồm bột mỳ, gạo, ngô, lúa mạch, đại mạch

+Nhóm củ: gồm khoai tây, khoai lang, khoai sọ...

+Nhóm rau và quả các loại: cung cấp nhiều vitamin, khoáng, chất xơ...

+Nhóm hạt giàu đạm, giàu béo như lạc, vừng, đậu tương, đậu đỗ, các loại dầu thực vật... cung cấp chất béo và chất đạm nguồn gốc thực vật

-Có nguồn gốc từ động vật:

+Thịt các loại: thịt lợn, bò, gà... và các sản phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, thịt hun khói, xúc xích

+Thuỷ sản: cá, tôm các loại, hải sản

+Trứng các loại: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút...

+Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát

+Bơ, mỡ động vật