Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các nhiên liệu thường được dùng trong đun nấu: than,gas,gỗ
Cách dùng:
than: đập nhỏ để dễ cháy.nếu ko dùng thì nên đóng cửa lò
gas: sử dụng tiết kiệm, thường xuyên vệ sinh, làu chùi bếp để gas luôn xanh
gỗ: chẻ nhỏ để dễ cháy. nếu ko dùng nữa thì tắt đi
- Một số nhiên liệu thường dùng và ảnh hưởng của nó đến môi trường là:
+ Khi tham gia giao thông, các phương tiện sử dụng nhiên liệu xăng, dầu … thải ra các chất CO, HC, CO2, SO2... các chất gây ô nhiễm môi trường, gây tổn hại tới sức khỏe của con người.
+ Khi nấu ăn sử dụng bếp gas, bếp than, củi, … nếu chúng không được thông khí, có thể làm tăng nồng độ khí nitơ trong nhà, gây ô nhiễm không khí.
+ Khai thác dầu mỏ trên các vùng biển: sự cố tràn dầu ảnh hưởng đến môi trường biển, ảnh hưởng đến các loài sinh vật sinh sống ở gần đó, …..
+ Than đá: ô nhiễm độc hại từ các nhà máy nhiệt điện than.
+ Khí tự nhiên: là một loại khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn nhiều so với cacbon dioxit khi thải vào khí quyển...
- Những nhiêu liệu gia đình em dùng: than củi, xăng, khí gas
- Các thiết bị trong nhà em có dùng các nhiên liệu đó:
+ Nhiên liệu than củi dùng cho bếp than để nướng (thịt, ngô,…)
+ Nhiêu liệu khí gas dùng cho bếp gas để đun nấu thức ăn…
+ Nhiên liệu xăng dùng cho máy phát điện chạy bằng xăng, cho xe máy của bố mẹ em.
em thườn dùng bếp ga, nó là loại bếp dễ cháy nổ nên em cần tắt bếp và khoá gas sau khi nấu ăn hoặc không nấu nướng gì nữa
Tham khảo
– Than: đập nhỏ để dễ cháy, nếu không dùng nên đóng cửa lò để hạn chế oxygen
– Gỗ: chẻ nhỏ để dễ cháy, tắt đi khi không dùng nữa
– Khí gas: sử dụng tiết kiệm, thường xuyên vệ sinh bếp để ngọn lửa luôn xanh.
Có ( Vì oxygen có vai trò với sự cháy và quá trình đốt nhiên liệu)
Các nhiên liệu thường được dùng trong việc đun nấu: than, gỗ, khí gas,…
- Than: đập nhỏ để dễ cháy, nếu không dùng nên đóng cửa lò để hạn chế oxygen
- Gỗ: chẻ nhỏ để dễ cháy, tắt đi khi không dung nữa
- Khi gas: sử dụng tiết kiệm, thường xuyên vệ sinh bếp để ngọn lửa luôn xanh.