K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2019

   - Capsit : là protein bao bọc bên ngoài để bảo vệ lõi axit nucleic.

   - Capsôme: là tập hợp của các capsit bao bọc bên ngoài bảo vệ lõi axit nucleic.

   - Nuclêôcapsit: Gồm phức hợp axit nuclêic và vỏ capsit.

   - Vỏ ngoài: là vỏ bao bọc bên ngoài vỏ capsit. Được cấu tạo từ lớp lipit kép và prôtêin, trên bề mặt vỏ có gai glycôprôtêin có vai trò kháng nguyên và giúp virut bám vào tế bào chủ.

22 tháng 4 2017

- Capsit chính là vỏ prôtêin bao bọc bên ngoài để bảo vệ axit nuclêic.
- Capsôme: vỏ capsit được cấu tạo từ các đơn vị prôtêin.
- Nuclêôcapsit: Gồm phức hợp axit nuclêic và vỏ capsit.
- Vỏ ngoài: vỏ bao bọc bên ngoài vỏ capsit.

19 tháng 10 2017

Đáp án: C

26 tháng 6 2017
STT Virut Loại axit nuclêic Vỏ capsit có đối xứng Có màng bọc ngoài vỏ capsit Vật chủ Phương thức lan truyền
1 HIV ARN (một mạch, hai phân tử) Khối Người

+ Qua máu

+ Từ mẹ sang con

+ Quan hệ tình dục không an toàn

2 Virus khảm thuốc lá (Tobamo virus) ARN (một mạch) Xoắn Không Cây thuốc lá Động vật chích, đốt
3 Phago T2 ADN (hai mạch) Hỗn hợp Không E. coli Qua dịch nhiễm phagơ
4 Virus cúm (influenza virus) ARN (một mạch) Xoắn Người Chủ yếu qua sol khí (hắt hơi, hít thở,…)
22 tháng 3 2023

Nếu vật chất di truyền của virus là RNA thì mỗi hạt virus, ngoài các phân tử RNA và lớp vỏ capsid còn có thêm một số loại enzyme mà trong tế bào chủ thường không có. Đó là enzyme cần thiết cho quá trình tổng hợp RNA như enzyme sao chép ngược (tổng hợp phân tử DNA từ mạch khuôn là RNA), enzyme giúp tích hợp hệ gene virus vào hệ gene tế bào chủ và một số enzyme giúp lắp ráp và giải phóng virus ra khỏi tế bào.

5 tháng 4 2017

I à sai, vì virut gây bệnh ở người có chứa ADN hoặc ARN.

II. à  sai, virut gây bệnh ở thực vật chỉ có ARN, (hầu hết là ARN)

III à sai, thể thực khuẩn không có bộ gen.

IV à sai, virut gây bệnh ở vật nuôi không có vỏ capsit. Mọi virut đều có vò capsit.

Đáp án D

22 tháng 3 2023

Khi để rau, củ trong ngăn đá tủ lạnh, nước có trong tế bào của rau, củ bị đóng băng. Khi nước bị đóng băng, các quá trình sống của tế bào bị dừng hoàn toàn. Đồng thời, các liên kết hydrogen trong nước của tế bào trở nên cứng hơn làm gia tăng thể tích gây phá vỡ cấu trúc của tế bào (tế bào chết). Bởi vậy, khi lấy ra ngoài, tế bào bị phân hủy nhanh chóng khiến cho rau, củ sẽ bị hỏng rất nhanh.

6 tháng 8 2018

Về cấu tạo virut:

+ Vỏ capsit (từ các đơn vị protein capsôme)

+ Lõi (ADN hoặc ARN)

+ Một số còn có vỏ ngoài (lipôprôtêin)

Đáp án A