Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: C. Gluxit.
Giải thích: (Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) – SGK trang 107)
Tên thức ăn | Thành phần dinh dưỡng chủ yếu | Phân loại |
Bột cá Hạ Long. | 46% protein. | Thức ăn giàu protein. |
Đậu tương. | 36% protein. | Thức ăn giàu protein. |
Khô dầu lạc. | 40% protein. | Thức ăn giàu protein. |
Hạt ngô vàng. | 8.9% protein và 69% gluxit. | Thức ăn giàu gluxit. |
Rơm lúa. | > 30% xơ. | Thức ăn thô. |
* bột cá HL ∈ loại thức ăn giàu protein (P)
*Rơm lúa ∈ ....................... thô
*Hạt ngô ∈ ........................ giàu gluxit (G)
*Đậu tương ∈ ............................ protein (P)
Thông tin để phân loại:
-Thức ăn giầu hàm lượng Protein > 14% thuộc loại thức ăn giàu protein.
-Thức ăn có hàm lượng Gluxit > 50% thuộc loại thức ăn giàu gluxit.
-Thức ăn có hàm lượng xơ > 30% thuộc loại thức ăn thô.
- Trả lời -
-Bột cá Hạ Long(46% protein) thuộc loại thức ăn giàu protein.
-Rơm, lúa(lớn hơn 30% chất xơ) thuộc loại thức ăn thô.
-Hạt ngộ(8,9% protein và 69% gluxit) thuộc loại thức ăn giàu gluxit.
-Đậu tương(36% protein) thuộc loại thức ăn giàu protein.
Protein:.......................
Gluxit:........................
Thức ăn thô;....................
Thức ăn giàu gluxit nhất là
A. Rau muống
B. Khoai lang củ
C. Rơm lúa
D. Ngô bắp hạt
Đáp án C