Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f,f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\\ \Leftrightarrow4x^4-13x^3+23x^2+18x-k=\left(x+4\right)\cdot c\left(x\right)\)
Thay \(x=-4\left(\text{Bổ đề Bézout}\right)\)
\(\Leftrightarrow4\cdot\left(-4\right)^4-13\cdot\left(-4\right)^3+23\cdot\left(-4\right)^2+18\left(-4\right)-k=0\\ \Leftrightarrow1024+832+368-72-k=0\\ \Leftrightarrow k=2152\)
\(d,f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\\ \Leftrightarrow x^4-8x^3+24x^2+7x+k=\left(x+4\right)\cdot a\left(x\right)\)
Thay \(x=-4\left(\text{Bổ đề Bézout}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(-4\right)^4-8\left(-4\right)^3+24\left(-4\right)^2+7\left(-4\right)+k=0\\ \Leftrightarrow256+512+384-28+k=0\\ \Leftrightarrow k=-1124\)
\(e,\left(x-2\right)^2-16=0\\ \Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-2\end{matrix}\right.\\ f,x^2-5x-14=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ g,8x\left(x-3\right)+x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(8x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{8}\\x=3\end{matrix}\right.\)
g: \(=\dfrac{x^2+2x-x^2-4x-2x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-4x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
h: \(=\dfrac{2x^2+1-x^2+1-x^2+x-1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2-x+1}\)
\(e,=\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{2x}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{x^2-2x+1}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{x-1}{x^2+1}\\ f,=\dfrac{3x-1}{2\left(3x+1\right)}+\dfrac{3x+1}{2\left(3x-1\right)}-\dfrac{6x}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\\ =\dfrac{9x^2-6x+1+9x^2+6x+1-12x}{2\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{2\left(3x-1\right)^2}{2\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{3x-1}{3x+1}\)
\(g,=\dfrac{x}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}\\ =\dfrac{x^2+2x-x^2-4x-2x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-4x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\\ h,=\dfrac{2x^2+1-x^2+1-x^2+x-1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2-x+1}\)
a: CH=16^2/24=256/24=32/3(cm)
BC=24+32/3=104/3cm
AC=căn 32/3*104/3=16/3*căn 13(cm)
b: BC=12^2/6=144/6=24cm
CH=24-6=18cm
AC=căn 18*24=12*căn 3(cm)
Câu 2:
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(10x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-\dfrac{3}{10}\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
\(a,\dfrac{25}{14x^2y}=\dfrac{75y^4}{42x^2y^5};\dfrac{14}{21xy^5}=\dfrac{28x}{42x^2y^5}\\ b,\dfrac{3x+1}{12xy^4}=\dfrac{3x\left(3x+1\right)}{36x^2y^4};\dfrac{y-2}{9x^2y^3}=\dfrac{4y\left(y-2\right)}{36x^2y^4}\\ c,\dfrac{1}{6x^3y^2}=\dfrac{6y^2}{36x^3y^4};\dfrac{x+1}{9x^2y^4}=\dfrac{4x\left(x+1\right)}{36x^3y^4};\dfrac{x-1}{4xy^3}=\dfrac{9x^2y\left(x-1\right)}{36x^3y^4}\\ d,\dfrac{3+2x}{10x^4y}=\dfrac{12y^4\left(3+2x\right)}{120x^4y^5};\dfrac{5}{8x^2y^2}=\dfrac{75x^2y^3}{120x^4y^5};\dfrac{2}{3xy^5}=\dfrac{80x^3}{120x^4y^5}\)
Vào TKHĐ là thấy hình :)
Ta có: ABCD là hình bình hành nên AB //= CD, AD//=BC.
+ E đối xứng với D qua A
⇒ AE = AD
Mà BC = AD
⇒ BC = AE.
Lại có BC // AE (vì BC // AD ≡ AE)
⇒ AEBC là hình bình hành
⇒ EB //= AC (1).
+ F đối xứng với D qua C
⇒ CF = CD
Mà AB = CD
⇒ AB = CF
Mà AB // CF (vì AB // CD ≡ CF)
⇒ ABFC là hình bình hành
⇒ AC //= BF (2)
Từ (1) và (2) suy ra E, B, F thẳng hàng và BE = BF
⇒ B là trung điểm EF
⇒ E đối xứng với F qua B
\(e,\left(x^3+3x^2y-2xy^2\right)\left(-3x^2y\right)\)
\(=\left(-3x^2.x^3.y\right)+\left(-3x^2y.3x^2y\right)+\left(-3x^2y.\left(-2xy^2\right)\right)\)
\(=-3x^5y-9x^4y^2+6x^3y^3\)
\(f,\left(4x^2-\dfrac{3}{2}xy+\dfrac{1}{4}\right)\left(-10xy^2\right)\)
\(=\left(-10xy^2.4x^2\right)+\left(-10xy^2.\left(-\dfrac{3}{2}xy\right)\right)+\left(-10xy^2.\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=-40x^3y^2+15x^2y^3-\dfrac{5}{2}xy^2\)
Em cảm ơn ạ 💞