Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các chất làm quỳ hóa hồng là: axit glutamic, axit fomic
Các chất làm quỳ hóa xanh: Lysin, trimetyl amin
=> Đáp án D
(2) Anilin làm quỳ tím ẩm đổi thành màu xanh
(4) Phenol là một axit yếu nhưng có thể làm quỳ tím ẩm chuyển thành màu đỏ.
(6) Oxi có thể phản ứng Ag ở nhiệt độ cao.
ĐÁP ÁN D
Chọn đáp án D
+ Với các aminoaxit
Nếu số nhóm NH2 bằng số nhóm COOH thì không đổi màu quỳ tím.
Nếu số nhóm NH2 > số nhóm COOH → quỳ tím hóa xanh (lys)
Nếu số nhóm NH2 < số nhóm COOH → quỳ tím hóa đỏ (Glu)
+ Anilin có tính bazơ rất yếu không làm đổi màu quỳ tím
Đáp án D
Định hướng tư duy giải
+ Với các aminoaxit
Nếu số nhóm NH2 bằng số nhóm COOH thì không đổi màu quỳ tím.
Nếu số nhóm NH2 > số nhóm COOH → quỳ hóa xanh (lys)
Nếu số nhóm NH2 < số nhóm COOH → quỳ hóa đỏ (Glu)
+ Anilin có tính bazơ rất yếu không làm đổi màu quỳ tím.
Đáp án D
Axit glutamic: HOOC-CH(NH2)-CH2-CH2-COOH
Valin: (CH3)2CH-CH(NH2)-COOH
Lysin: H2N-[CH2]4-CH(NH2)-COOH
Alanin: NH2-CH(CH3)-COOH
Etylamin: C2H5NH2
Anilin: C6H5NH2
Dung dịch làm quỳ tím chuyển màu hồng: axit glutamic
Dung dịch làm quỳ tím chuyển màu xanh: lysin, etylamin
Dung dịch không làm quỳ đổi màu: valin, alanin, anilin
Đáp án : D
Màu hồng : axit glutamic
Màu xanh : Lysin ; etylamin
Màu tím : Valin ; alanin ; anilin
Chọn đáp án B.
Metylamin là CH3NH2 có tính bazơ đủ mạnh để làm xanh quỳ tím