Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bột gạo, bột đao có tính dẻo khá cao nên được dùng nhiều trong việc làm bánh, gắn kết các nguyên liệu với nhau để bánh săn chắc hơn.
1. Chuẩn bị: sơ chế
- Dừa nạo: cho vào 1 bát nhỏ nước nóng, vắt lấy cốt.
- Sắn: lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt ráo nước, lấy khoảng 650g bột.
- Bột bánh:
+ Cho nước cốt dừa + đường + sữa, hòa chung, quấy tan;
+ Bột sắn + hỗn hợp nước dừa, hòa chung lại, cho va ni + 1/2 lượng bơ vào trộn đều
- Bơ: phần còn lại xoa đều vào khuôn, đổ bột bánh vào.
2. Chế biến:
- Để lò nướng nóng, cho khuôn bánh vào nướng;
- Nếu nướng trực tiếp trên bếp than thì gắp bớt than ở dưới cho lên nắp nồi nướng;
- Bánh chín vàng đều và dẻo là được
3. Trình bày:
- Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng, xếp ra đĩa.
- Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị: Bếp gas, bếp lò, nồi cơm điện,…
- Một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn: Dao nhọn, sắc; kéo; bếp lửa; ấm nước sôi; máy xay thịt; phíc nước…
- Để thực hiện món bánh nướng, cần chuẩn bị những dụng cụ:
Lò nướng;
Khuôn làm bánh;
Bát đũa, thìa, kéo.