Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1. Điền từ còn thiếu vào chỗ trống: Khi bắt đầu nấu cơm, bộ phận điều khiển cấp điện cho bộ phận…………………, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu.
A. nắp nồi
B. sinh nhiệt
C. thân nồi
D. nồi nấu
Câu 2. Bộ phận điều khiển của nồi cơm điện có chức năng gì?
A. Cung cấp nhiệt cho nồi
B. Điều chỉnh áp suất trong nồi
C. Bao kín và giữ nhiệt
D. Bật, tắt và chọn chế độ nấu
Câu 3. Hãy sắp xếp thứ tự nguyên lí làm việc của nồi cơm điện?
A. Nguồn điện à Bộ phận điều khiển à Bộ phận sinh nhiệt à Nồi nấu
B. Nguồn điện à Bộ phận sinh nhiệt à Bộ phận điều khiển à Nồi nấu
C. Nguồn điện à Bộ phận sinh nhiệt à Nồi nấu à Bộ phận điều khiển
D. Nguồn điện à Nồi nấu à Bộ phận điều khiển à Bộ phận sinh nhiệt
Câu 4. Bếp hồng ngoại gồm mấy bộ phận chính?
A. 2 B. 3
C. 4 D. 5
Câu 5. Mâm nhiệt hồng ngoại của bếp hồng ngoại có chức năng gì ?
A. Dẫn nhiệt
B. Bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp
C. Cung cấp nhiệt cho bếp
D. Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp
Câu 6. Thân bếp hồng ngoại có chức năng gì?
A. Dẫn nhiệt
B. Bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp
C. Cung cấp nhiệt cho bếp
D. Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp
1.Lựa chọn thực phẩm nhằm đảm bảo cho việc chế biến món ăn đạt yêu cầu về chất lượng, tạo cảm giác ngon miệng, yên tâm khi dùng và giúp người ăn phòng tránh được ngộ độc thực phẩm.
nếu ko lựa chọn thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe con người.
2.khi sơ chế thực phẩm cần làm những công việc sau:
loại bỏ phần ko ăn được
làm sạch,cắt thái tạo hình thực phẩm.
tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.
Sơ chế thực phẩm nhằm làm cho thực phẩm trở nên sạch sẽ,có kích thước phù hợp vs yêu cầu chế biến, giữ được chất dinh dưỡng trong nguyên liệu thực phẩm, khi nấu sẽ chóng chín, tăng mùi vị thơm ngon và tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
nếu ko sơ chế thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe con người.
cô mik dạy vậy tick mik nha
- Luộc :
+ Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước.
+ Thời gian vừa đủ để thực phẩm chín
+ Có thể cho thực phẩm vào lúc nước lạnh, ấm hoặc sôi tuỳ vào thực phẩm.
- Nấu :
+ Làm chín thực phẩm trong môi trường nước.
+ Phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại.
- Kho :
+ Làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
– Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
tại sao khi nấu ta tránh khuấy nhiều ?
- Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.
Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn
tại sao khi nấu lại hạn chế mở vung ?
- đậy kín vung nồi là để giảm sự thất thoát nhiệt cũng như hạn chế vi khuẩn trong không khí khi nấu
khi nấu ta tránh khuấy nhiều vì nếu làm vậy các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất dần dần
khi nấu ta hạn chế mở vungVD: khi nấu thịt gà với nước thì 1 số ít chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ bị vào với nước,mở vung ra nước sẽ bay hơi làm chất dinh dưỡng biến mất
OK!
D
D