Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) Axit gluconic được tạo thành từ phản ứng oxi hóa glucozơ bằng nước brom.
(3) Xenlulozơ là nguyên liệu để sản xuất tơ xenlulozơ axetat.
5) Mantozơ và saccarozơ là đồng phân của nhau.
(6). Fructozơ không làm mất màu nước brom.
(7). Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.
(8). Số nguyên tử N có trong phân tử peptit Lys-Gly-Ala-Val là 5.
ĐÁP ÁN A
Đáp án B
Định hướng tư duy giải
(2). Sai vì phản ứng trùng hợp chứ không phải trùng ngưng.
(4). Sai vì Fructozơ tan tốt trong nước.
(9). Sai vì Isoamyl axetat CH3COOC5H11 là este no
Chọn đáp án B
(2) Sai vì phản ứng hùng hợp chứ không phải trùng ngưng.
(4) Sai vì Fructozơ tan tốt trong nước.
(9) Sai vì Isoamyl axetat CH3COOC5H11 là este no
CHÚ Ý |
Với những câu hỏi lý thuyết tổng hợp dạng đếm số phát biểu đúng, sai cần phải đọc thật chắc và kỹ vì đề bài thường chỉ cho sai một vài từ mà nhìn qua qua chúng ra rất dễ bị mắc lừa. |
Đáp án : A
(1) Amilozơ có cấu trúc mạch phân nhánh.
Sai. Amilozo mạch thẳng , Amilopectin mới có cấu trúc phân nhánh
(2) Mantozơ bị khử hóa bởi dd AgNO3 trong NH3.
Sai. Mantozo bị oxi hóa
(3) Xenlulozơ có cấu trúc mạch phân nhánh.
Sai.
(4) Saccarozơ làm mất màu nước brom.
Sai.
(5) Fructozơ có phản ứng tráng bạc.
Đúng
(6) Glucozơ tác dụng được với dung dịch nước brom.
Đúng
(7) Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng mạch vòng và một phần nhỏ ở dạng mạch hở.
Đúng
Các trường hợp thỏa mãn: 1-3-5-6-8
ĐÁP ÁN B